Ý nghĩa nhân bánh trung thu?
Nhiều người dạo này tôn sùng bánh không nhân và "nguyền rủa" nhân thập cẩm có ai biết tại sao thập cẩm đó được ra đời không ạ?
tinh hoa việt nam
,văn hóa
Nhân thập cẩm trong bánh trung thu: có thể được làm bằng đậu xanh, khoai môn hay hột sen tán nhuyễn bao bọc lấy lòng đỏ trứng muối có mùi vani hay sầu riêng; nhân thập cẩm gồm đủ thứ như dăm bông, thịt lợn, vi yến, dừa, hạt dưa, ngó sen, bí đao… Hình tròn trong nhân là biểu hiện của sự tròn đầy, viên mãn. Vị mặn của trứng muối bị vị ngọt của những nguyên liệu khác trung hòa, điều này gợi cho ta đến một liên tưởng: trong cuộc sống, dù thường ngày có nếm trải qua bao nhiêu đắng cay khổ sở thì vẫn có những người thân luôn bên ta, bao bọc chở che ta và trao cho ta vị ngọt của tình thương của cuộc sống. Cũng giống như chiếc bánh Trung thu, trong mặn có ngọt, tạo nên hương vị đậm đà của cuộc sống.
nguồn:
Hue Nguyen
Nhân thập cẩm trong bánh trung thu: có thể được làm bằng đậu xanh, khoai môn hay hột sen tán nhuyễn bao bọc lấy lòng đỏ trứng muối có mùi vani hay sầu riêng; nhân thập cẩm gồm đủ thứ như dăm bông, thịt lợn, vi yến, dừa, hạt dưa, ngó sen, bí đao… Hình tròn trong nhân là biểu hiện của sự tròn đầy, viên mãn. Vị mặn của trứng muối bị vị ngọt của những nguyên liệu khác trung hòa, điều này gợi cho ta đến một liên tưởng: trong cuộc sống, dù thường ngày có nếm trải qua bao nhiêu đắng cay khổ sở thì vẫn có những người thân luôn bên ta, bao bọc chở che ta và trao cho ta vị ngọt của tình thương của cuộc sống. Cũng giống như chiếc bánh Trung thu, trong mặn có ngọt, tạo nên hương vị đậm đà của cuộc sống.
nguồn:
Nguồn gốc và ý nghĩa của bánh trung thu không phải ai cũng biết
blog.beemart.vn
Trang Thuỳ
Làm nhân thập cẩm thì tuỳ theo sở thích mỗi người mà có nhiều cách khác nhau. Những nguyên liệu trên có lẽ được nhiều người ưa chuộng nhất nên những người làm bánh hòa trộn lại hết cho đủ mặn ngọt đó!
Mình thì thấy nhân nào cũng ngon hết đó! Không biết sao mọi người lại có vẻ không thích nhân thập cẩm nhiều vậy nhỉ?