Vì sao vị cay của ớt lại khác nhau?

  1. Sức khoẻ

Từ khóa: 

sức khoẻ

Mình nghiên cứu về việc này thì độ cay của ớt là dựa vào việc bộ gen khác nhau của các loại ớt và được các nhà nghiên cứu giải mã nó.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng, đặc tính cay của ớt có được thông qua sự tiến hóa của các gien mới bằng cách sao chép các gien hiện có và những thay đổi trong biểu hiện gien. Đặc tính cay của ớt là do sự tích tụ của các hóa chất tự nhiên gọi là capsaicinoid chỉ có ở chi Capsicum. Hơn 22 hợp chất tạo nên đặc tính cay của ớt. Bên cạnh đó, ớt còn được chứng minh là có lợi cho sức khỏe con người như ức chế sự phát triển khối u ung thư, giảm đau cho những người viêm khớp và giúp giảm cân.


Trả lời

Mình nghiên cứu về việc này thì độ cay của ớt là dựa vào việc bộ gen khác nhau của các loại ớt và được các nhà nghiên cứu giải mã nó.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng, đặc tính cay của ớt có được thông qua sự tiến hóa của các gien mới bằng cách sao chép các gien hiện có và những thay đổi trong biểu hiện gien. Đặc tính cay của ớt là do sự tích tụ của các hóa chất tự nhiên gọi là capsaicinoid chỉ có ở chi Capsicum. Hơn 22 hợp chất tạo nên đặc tính cay của ớt. Bên cạnh đó, ớt còn được chứng minh là có lợi cho sức khỏe con người như ức chế sự phát triển khối u ung thư, giảm đau cho những người viêm khớp và giúp giảm cân.