Vì sao trước khi luộc rau muống cần cho thêm một ít muối ăn NaCl ?

  1. Kiến thức chung

Từ khóa: 

kiến thức chung

Dưới áp suất khí quyển 1atm thì nước sôi ở 100o C. Nếu cho thêm một ít muối ăn vào nước thì nhiệt độ sôi cao hơn 100o C. Khi đó luộc rau sẽ mau mềm, xanh và chín nhanh hơn là luộc bằng nước không. Thời gian rau chín nhanh nên ít bị mất vitamin. Áp dụng: Đây là một vấn đề rất quen thuộc mà nếu không chú ý thì học sinh sẽ không biết. Học sinh dễ dàng làm thí nghiệm ngay khi nấu ăn. Từ đó góp phần tạo nên kinh nghiệm nấu ăn cho học sinh, rất thiết thực trong cuộc.
Trả lời
Dưới áp suất khí quyển 1atm thì nước sôi ở 100o C. Nếu cho thêm một ít muối ăn vào nước thì nhiệt độ sôi cao hơn 100o C. Khi đó luộc rau sẽ mau mềm, xanh và chín nhanh hơn là luộc bằng nước không. Thời gian rau chín nhanh nên ít bị mất vitamin. Áp dụng: Đây là một vấn đề rất quen thuộc mà nếu không chú ý thì học sinh sẽ không biết. Học sinh dễ dàng làm thí nghiệm ngay khi nấu ăn. Từ đó góp phần tạo nên kinh nghiệm nấu ăn cho học sinh, rất thiết thực trong cuộc.