Vì sao thịt để trong tủ đông vẫn bị hỏng?

  1. Ẩm thực

  2. Khoa học

Mình tưởng là thịt đông trong tủ thì nhiệt độ thấp vi khuẩn ko thể sinh sôi gây hại đc, cơ mà sao đến một lúc nào đó nó vẫn hỏng?

Từ khóa: 

ẩm thực

,

khoa học

Để tủ lạnh mới hỏng chứ bỏ đông đá thì làm sao hỏng nhỉ? Thịt voi ma mút chết 1 vạn năm trước đến giờ đào lên vẫn còn "tươi" mà. Nếu thực sự bị hỏng khi bỏ tủ đông có thể do thịt đã bị hỏng trước đó, hoặc trong quá trình trữ đông, tủ tự xả tuyết hoặc cúp điện, làm thì bị rã đông khiến thịt bị hư hỏng (sau đó có điện và miếng thịt hư bị đông lại). Nhà mình thịt có khi để quên cả năm trời đem ra vẫn bình thường, chỉ có hương vị nó bị kém đi mà thôi.

Trả lời

Để tủ lạnh mới hỏng chứ bỏ đông đá thì làm sao hỏng nhỉ? Thịt voi ma mút chết 1 vạn năm trước đến giờ đào lên vẫn còn "tươi" mà. Nếu thực sự bị hỏng khi bỏ tủ đông có thể do thịt đã bị hỏng trước đó, hoặc trong quá trình trữ đông, tủ tự xả tuyết hoặc cúp điện, làm thì bị rã đông khiến thịt bị hư hỏng (sau đó có điện và miếng thịt hư bị đông lại). Nhà mình thịt có khi để quên cả năm trời đem ra vẫn bình thường, chỉ có hương vị nó bị kém đi mà thôi.

Vậy tại sao khi nào ăn bao nhiêu thì mua bấy nhiêu mà phải mua cho nhiều rồi bỏ tủ đông? Sợ không ai bán thịt hay hết thịt à?

Cơ bản thịt nếu không được sấy khô như loại

thịt trâu gác bếp
thì có bỏ tủ lạnh thì nó cũng bị hư hỏng theo thời gian do nó vẫn còn độ ẩm. Nên thịt bỏ trong tủ đông không sử dụng lâu ngày cũng không tốt thứ nhất là sẽ mất chất và để mùi thủm của thịt rất khó chịu.