Vì sao thịt để trong tủ đông vẫn bị hỏng?
Mình tưởng là thịt đông trong tủ thì nhiệt độ thấp vi khuẩn ko thể sinh sôi gây hại đc, cơ mà sao đến một lúc nào đó nó vẫn hỏng?
ẩm thực
,khoa học
Để tủ lạnh mới hỏng chứ bỏ đông đá thì làm sao hỏng nhỉ? Thịt voi ma mút chết 1 vạn năm trước đến giờ đào lên vẫn còn "tươi" mà. Nếu thực sự bị hỏng khi bỏ tủ đông có thể do thịt đã bị hỏng trước đó, hoặc trong quá trình trữ đông, tủ tự xả tuyết hoặc cúp điện, làm thì bị rã đông khiến thịt bị hư hỏng (sau đó có điện và miếng thịt hư bị đông lại). Nhà mình thịt có khi để quên cả năm trời đem ra vẫn bình thường, chỉ có hương vị nó bị kém đi mà thôi.
Nội dung liên quan
Nội dung sắp xếp theo thời gian
Nguyễn Quang Vinh
Để tủ lạnh mới hỏng chứ bỏ đông đá thì làm sao hỏng nhỉ? Thịt voi ma mút chết 1 vạn năm trước đến giờ đào lên vẫn còn "tươi" mà. Nếu thực sự bị hỏng khi bỏ tủ đông có thể do thịt đã bị hỏng trước đó, hoặc trong quá trình trữ đông, tủ tự xả tuyết hoặc cúp điện, làm thì bị rã đông khiến thịt bị hư hỏng (sau đó có điện và miếng thịt hư bị đông lại). Nhà mình thịt có khi để quên cả năm trời đem ra vẫn bình thường, chỉ có hương vị nó bị kém đi mà thôi.
Kiet Tí Tởn
Vậy tại sao khi nào ăn bao nhiêu thì mua bấy nhiêu mà phải mua cho nhiều rồi bỏ tủ đông? Sợ không ai bán thịt hay hết thịt à?
Lê Ngọc Tùng
Cơ bản thịt nếu không được sấy khô như loại