Vì sao khi ăn đá lạnh với muối ta thấy đá viên rất giòn và điều này không xảy ra một cách rõ ràng khi thử với đường?

  1. Khoa học

Từ khóa: 

khoa học

Khi muối hòa tan vào nuớc NaCl sẽ thành Na+ va Cl-. Na+ liên kết với- charged oxygen cua H2O. Trong khi do Cl- se lien kết coi H+ của nước. Những liên kết này là electrostatic interaction va bền vững hơn hydrogen giữa các phân tử nước với nhau. Do đó nếu bỏ muối vào nước thì nó sẽ giam nhiệ độ đông xuống dưới 0độ C

Tức là khi ăn đá với muối viên đá của bạn sẽ ít bị tan ra hơn và có cảm giác giòn. Con đường thì cấu tạo hóa học khác nên không có tính chất như vậy

Trả lời

Khi muối hòa tan vào nuớc NaCl sẽ thành Na+ va Cl-. Na+ liên kết với- charged oxygen cua H2O. Trong khi do Cl- se lien kết coi H+ của nước. Những liên kết này là electrostatic interaction va bền vững hơn hydrogen giữa các phân tử nước với nhau. Do đó nếu bỏ muối vào nước thì nó sẽ giam nhiệ độ đông xuống dưới 0độ C

Tức là khi ăn đá với muối viên đá của bạn sẽ ít bị tan ra hơn và có cảm giác giòn. Con đường thì cấu tạo hóa học khác nên không có tính chất như vậy