Vận dụng kiến thức đã học về sự chuyển thể của các chất, giải thích tại sao luộc trứng trên núi lại không chín?

  1. Kiến thức chung

Từ khóa: 

kiến thức chung

Càng lên cao không khí càng loãng, áp suất càng giảm mà áp suất lại tỉ lệ thuận với nhiệt độ sôi, cho nên nhiệt độ sôi của nước sẽ giảm, nước sẽ sôi dưới 100 độ C, nên không thể làm cho trứng chín được.
Trả lời
Càng lên cao không khí càng loãng, áp suất càng giảm mà áp suất lại tỉ lệ thuận với nhiệt độ sôi, cho nên nhiệt độ sôi của nước sẽ giảm, nước sẽ sôi dưới 100 độ C, nên không thể làm cho trứng chín được.