Trình bày đặc điểm tài nguyên thiên nhiên vùng Chubu- Nhật Bản
kiến thức chung
Tài nguyên -資源
- Thực vật: Có sự thay đổi theo độ cao, Niigata là vùng có diện tích cây lá rộng tự nhiên lớn thứ hai trong cả nước. Ở đây có vùng rừng cây lá kim xanh quanh năm tập trung ở các dãy núi cao thuộc vùng trung tâm của Chubu tiêu biểu như tùng, bách. Hằng năm cung cấp lượng gỗ lớn cho nhu cầu trong nước. Một số thảo nguyên nằm rải rác trên các dãy núi cao, có nhiều cây tuyết tùng, cù tùng Nông sản chủ yếu là lúa nước với 2 đồng bằng lớn là Nobi và Echigo. Ngoài ra, các loại rau quả khác cũng rất phong phú: Ở tiểu vùng Hokuriku, tiêu biểu là Toyama nổi tiếng với việc trồng hoa Tulip (Tonami). Tỉnh Nagano trồng nhiều loại cung cấp cho thị trường số lượng lớn với chất lượng tốt như: rau diếp (179.000 tấn), cải thảo. Yamanashi nổi tiếng với nho và đào. Táo, xê-ri, wasabi được trồng nhiều ở Nagano. Chè được trồng nhiều trên Cao nguyên Makinohara thuộc tỉnh Shizuoka…
- Thủy sản: Vùng Chubu nuôi trồng và đánh bắt thủy sản của thềm lục địa là chủ yếu, với đánh bắt xa bờ không liên tục do ảnh hưởng của bão và gió mùa tây bắc không thích hợp cho việc đánh bắt cá trong giai đoạn mùa đông. Nuôi cá chép tỉnh Nagano chiếm vị trí thứ 5 trong cả nước. Cá ngừ vây ở Nigata (52.000 tấn). Các loài cá nước ngọt như lươn ở hồ Hamana (tỉnh Shizuoka). Cá hồi ở Nagano, Shizuoka, Yamanashi
Nội dung liên quan
Khoa Thanh Thanh