Tóc tiên là món gì?
Mọi người đã bao giờ nghe đến món tóc tiên của Việt Nam chưa?
ẩm thực
Cái này ăn đám tiệc gặp hoài. Súp tóc tiên. Cái sợi mềm oặt, đen đen như sợi tóc (nhưng dày hơn nhiều) trong chén súp. Thường nấu với thịt cua hoặc hải sản. Mình nghĩ nó là 1 loại rong gì đấy vì dạng sợi và rất mềm.
Món này thường quá, đi ăn mình ko chụp hình, nên tiện tay lên Google search cái hình để ai chưa biết tham khảo luôn. :D
Nội dung liên quan
Nguyễn Quang Vinh
Món này thường quá, đi ăn mình ko chụp hình, nên tiện tay lên Google search cái hình để ai chưa biết tham khảo luôn. :D
Dương Thu Hương
Ở Trung Quốc, tóc tiên là một loại tảo sống trên đất liền, trông giống như những sợi tóc đen dài và có thể ăn được.
Tóc tiên còn được gọi là "Phát Thái", đọc nghe như "phát tài" trong câu "Cung hỉ phát tài", nên là trở thành một trong những món ăn không thể thiếu trong bữa cơm tết ở Trung Quốc.
Tại Việt Nam, tóc tiên còn được gọi là tóc thiên (tóc của thiên thần), rong mái chèo là một loại rong nước ngọt, phát triển thành từng mảng lớn thường thấy ở những vị trí kênh rạch, sông ngòi nước đứng hoặc chảy rất chậm. Rong tóc tiên có dạng sợi nhỏ mịn như tóc, màu xanh đen.
Rong tóc tiên được chế biến ở dạng khô thành từng búi, trông giống như một khối tóc rối của con người. Rong tóc tiên có màu đen và có thơm nhẹ mùi rong rêu.
Khi mua rong tóc tiên đã sơ chế, người dùng chỉ cần rửa qua cho sạch để làm rau sống hoặc bỏ vào món ăn. Rong tóc tiên được sử dụng để chế biến các món xào, thích hợp với một số món ăn nước, làm gỏi tôm thịt, giò heo tóc tiên… khi ăn có vị mát, ngọt tự nhiên và có mùi thơm.
Myhangu
Mình chưa nghe món này bao giờ luôn.
Mới chỉ nghe món Có Ai Thương Em Như Anh...