Thủy đậu nên ăn gì?
Ăn nhiều trái cây và rau xanh
Người bệnh thủy đậu nên ắn thức ăn thanh đạm, dưới dạng lỏng hoặc nửa lỏng như: cháo đậu xanh, cháo gạo lứt, đậu đỏ, đậu xanh, khoai tây, mướp đắng, cải bắp, rau diếp, ngải cứu, bí đao, rau ngót, cà rốt,… đây là những loại thực phẩm có tác dụng giúp cho cơ thể dễ tiêu hóa. Ngoài ra dưa hấu có chứa chất chống oxy hóa, chống viêm như carotenoid, triterpenoids, flavonoid,… giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giữ cho cơ thể mát mẻ trong thời gian bị bệnh, đồng thời tiêu diệt virus gây bệnh và ngăn ngừa để lại sẹo thâm trên da.
Nước
Cần bổ sung lượng nước đầy đủ cho cơ thể, có thể là nước lọc, nhưng tốt nhất là các loại nước ép từ trái cây tươi. Nước trái cây ngoài việc bổ sung nước cho cơ thể nước cho cơ thể và các chất dinh dưỡng trong trái cây giúp tăng cường hệ miễn dịch.