Thớt inox có tốt không?

  1. Ẩm thực

Mình thấy loại thớt inox này khá mới, không biết dùng có tốt không?

Từ khóa: 

ẩm thực

Để có câu trả lời, chúng ta cần so sánh đặc điểm của thớt inox với các loại thớt khác, và tìm hiểu về ưu, nhược điểm của nó.

Ưu điểm của thớt inox

Thớt inox không bị xước dăm

Thớt gỗ, thớt nhựa, rất dễ xước, giữ lại thức ăn, khó vệ sinh tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Với thớt inox 304, điều này sẽ không xảy ra, mặt thớt luôn sáng bóng và nhẵn nhụi dù sử dụng bao nhiêu lần, giúp đảm bảo vệ sinh an toàn khi chế biến thực phẩm.

Thớt inox không bị ẩm mốc

Thớt inox 304 làm bằng inox nguyên chất nên có khả năng chống nước 100%. Thớt của bạn đã khô hoàn toàn chỉ sau 10 phút rửa nên rất sạch sẽ, giúp không bị ẩm mốc.

Thớt inox không bị cong vênh

Thớt nhựa hoặc gỗ qua thời gian sử dụng thường bị cong, nứt, phồng do chịu ảnh hưởng của thời tiết, độ ẩm…

Còn khả năng chịu lực của thớt inox 304 cực kỳ tốt và được sử dụng trong không gian bếp mát mẻ nên rất khó bị cong vênh.

Nhược điểm của thớt inox

Thớt inox không thể sử dụng để chặt vật quá cứng: Thớt inox có thể thái, cắt, băm những vật có độ cứng vừa phải như xương sườn, xương đuôi… mà không làm hỏng dao hay hỏng thớt. Nhưng với xương cục, xương bắp đùi bò thì không nên bởi có nguy cơ hỏng thớt inox

Trả lời

Để có câu trả lời, chúng ta cần so sánh đặc điểm của thớt inox với các loại thớt khác, và tìm hiểu về ưu, nhược điểm của nó.

Ưu điểm của thớt inox

Thớt inox không bị xước dăm

Thớt gỗ, thớt nhựa, rất dễ xước, giữ lại thức ăn, khó vệ sinh tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Với thớt inox 304, điều này sẽ không xảy ra, mặt thớt luôn sáng bóng và nhẵn nhụi dù sử dụng bao nhiêu lần, giúp đảm bảo vệ sinh an toàn khi chế biến thực phẩm.

Thớt inox không bị ẩm mốc

Thớt inox 304 làm bằng inox nguyên chất nên có khả năng chống nước 100%. Thớt của bạn đã khô hoàn toàn chỉ sau 10 phút rửa nên rất sạch sẽ, giúp không bị ẩm mốc.

Thớt inox không bị cong vênh

Thớt nhựa hoặc gỗ qua thời gian sử dụng thường bị cong, nứt, phồng do chịu ảnh hưởng của thời tiết, độ ẩm…

Còn khả năng chịu lực của thớt inox 304 cực kỳ tốt và được sử dụng trong không gian bếp mát mẻ nên rất khó bị cong vênh.

Nhược điểm của thớt inox

Thớt inox không thể sử dụng để chặt vật quá cứng: Thớt inox có thể thái, cắt, băm những vật có độ cứng vừa phải như xương sườn, xương đuôi… mà không làm hỏng dao hay hỏng thớt. Nhưng với xương cục, xương bắp đùi bò thì không nên bởi có nguy cơ hỏng thớt inox

Tốt theo nội dung gì bạn nhỉ?
Thớt gỗ đầm tay làm mọi thứ tốt hơn chứ ? 
Dao sắc không bằng chắc kê (thớt gỗ to là chắc chắn nhất)
Thớt inox nếu làm đúng loại inox chất lượng thì rất rốt vì dễ vệ sinh, không phản ứng với các chất trong thực phẩm.