[Thông tin nghề nghiệp] Về công việc của một người đầu bếp

  1. Thấu Ngành Hiểu Nghề

Trong những năm gần đây, khi tỷ lệ thất nghiệp sau tốt nghiệp ĐH-CĐ đang ngày một gia tăng thì người trẻ đã có xu hướng xem xét cẩn thận hơn khi quyết định chọn ngành nghề tương lai của bản thân. Một trong những nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao trong thị trường lao động hiện nay đó chính là nghề Đầu Bếp. Cùng tìm hiểu thêm thông tin về công việc Đầu Bếp thông qua infographic dưới đây:

1

Đầu bếp là những người sử dụng kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực Ẩm Thực để chế biến đồ ăn. Họ thường đảm nhận việc nấu nướng và một vài công đoạn khác như Lên thực đơn, Chuẩn bị nguyên liệu, trình bày.

32

Để bắt đầu bước vào nghề Đầu Bếp, bạn có thể bắt đầu học nghề tại các trường, các sơ sở dạy nghề hoặc theo học các đầu bếp có uy tín. Việc học lý thuyết và các bước thực hành cơ bản sẽ tạo cho bạn một nền tảng để bạn bắt đầu các công việc nhỏ và từ từ phát triển bằng khả năng bản thân. Bên cạnh việc học hỏi, bản thân một người đầu bếp cũng cần có những tố chất cần thiết để bắt đầu vào nghề như: Niềm đam mê, Kiến thức Ẩm thực, Sự sáng tạo, Sự nhạy cảm với mùi vị, Khéo tay, sạch sẽ và Khả năng làm việc với áp lực cao.

Về cơ hội nghề nghiệp, các đầu bếp sau khi học xong có thể bắt đầu công việc phụ bếp tại các nhà hàng, khách sạn rồi dần dần thăng tiến thành đầu bếp, bếp trưởng,....Có thể thấy công việc này vẫn sẽ tiếp tục phát triển nhanh trong tương lai do sự phát triển của các ngành dịch vụ ăn uống.

Từ khóa: 

thấu ngành hiểu nghề