Tại sao văn hóa ẩm thực Trung Quốc lại đề cao lễ nghĩa?
văn hóa
,ẩm thực
Mình nghĩ rằng trong lúc lựa chọn nguyên liệu và chế biến, họ tôn trọng nguyên tắc của Kinh Dịch và Y học cổ truyền (với các học thuyết âm dương, ngũ hành). Còn trong lúc thưởng thức, họ chịu ảnh hưởng của tư tưởng Nho giáo vốn đề cao nền nếp, trật tự.
Nội dung liên quan
Nội dung sắp xếp theo thời gian
Nguyenphuhoang Nam
Mình nghĩ rằng trong lúc lựa chọn nguyên liệu và chế biến, họ tôn trọng nguyên tắc của Kinh Dịch và Y học cổ truyền (với các học thuyết âm dương, ngũ hành). Còn trong lúc thưởng thức, họ chịu ảnh hưởng của tư tưởng Nho giáo vốn đề cao nền nếp, trật tự.
Nguyễn Thị Thu Hương
Từ "lễ nghĩa" này ý chỉ điều gì ta?
Độc Cô Cầu Bại
Tú Anh
Bởi Trung Quốc là một quốc gia có nền văn hóa và lịch sử lâu đời, vì vậy bữa ăn của người Trung Quốc có những nguyên tắc riêng. Mỗi món ăn của họ đều mang một đặc trưng riêng biệt ở các vùng miền khác nhau. Ví dụ như món bánh bao ở Quảng Đông sẽ khác với món bánh bao ở Tứ Xuyên, món vịt ở Bắc Kinh sẽ khác món vịt ở Thượng Hải. Ẩm thực nước họ rất đa dạng và tuyệt vời. Mình đã từng có dịp được đi du lịch ở Bắc Kinh và thưởng thức nhiều món ăn ở đó nên cảm thấy văn hóa ẩm thực của họ đề cao tính lịch sử cũng như là lễ nghĩa. Người Trung Quốc rất hiền lành và thân thiện nha.