Tại sao phải đợi cho dầu trên chảo nóng trước rồi mới bỏ thức ăn vô, mà không bỏ luôn ngay từ khi dầu nguội?
Mình thấy đa phần người làm bếp, gồm cả mẹ và dì mình ở nhà, đều bỏ dầu vào chảo rồi bập bếp lò, sau đó đợi dầu sôi mới thả đồ ăn vô. Khi thả vô thường nó sẽ kêu ''bép bép'' ngay lập tức do dầu sôi.
Làm vậy mình thấy dầu thường bắn ra ngoài, một là dơ quần áo hai là có thể làm phỏng da. Tại sao không bỏ dầu lên chảo rồi thả thức ăn vào luôn trước khi đợi dầu sôi?
dầu
,chảo
,nấu ăn
,hành tỏi
,ẩm thực
,kiến thức chung
Theo mình thì do dầu sôi ở 200-300 độ C nên, khi dầu sôi, bỏ thức ăn vào thì nước sẽ bốc hơi ngay, thức ăn sẽ tiếp xúc với nhiệt độ cao và chín trong khoảng thời gian ngắn, nước thoát ra làm thức ăn giòn. Nếu bỏ vào từ đầu lúc dầu chưa nóng thì lúc đầu sẽ giống như chúng ta luộc, nhưng khi dầu nóng hơn nữa thì thức ăn sẽ bị cháy.
Nội dung liên quan
Nội dung sắp xếp theo thời gian
Nguyễn Quang Vinh
Theo mình thì do dầu sôi ở 200-300 độ C nên, khi dầu sôi, bỏ thức ăn vào thì nước sẽ bốc hơi ngay, thức ăn sẽ tiếp xúc với nhiệt độ cao và chín trong khoảng thời gian ngắn, nước thoát ra làm thức ăn giòn. Nếu bỏ vào từ đầu lúc dầu chưa nóng thì lúc đầu sẽ giống như chúng ta luộc, nhưng khi dầu nóng hơn nữa thì thức ăn sẽ bị cháy.