Tại sao nước đóng chai không bao giờ đầy đến nắp?
khoa học
Để phòng hờ những tình huống bị va đập hoặc rung lắc thì nước trong chai bị sủi bọt (nhất là nước có gas) sẽ gây áp lực lớn, nén khoảng không khí đó lại thay vì nổ bung (khi nước đong đầy đến nắp.
Hôm bữa tình cờ thấy một thông tin khá là hữu ích. Bình sữa của một nước châu Âu (mình quên mất nước nào rồi), ở trên thân sẽ có một chỗ lõm vào như cái nắp. Thật ra tác dụng của nó là khi bình bị tác động vật lý thì "cái lõm như cái nắp" đó sẽ phồng ra ngoài, tăng thể tích bên trong bình, giảm áp lực á.
Nội dung liên quan
Nguyễn Hải Yến