Tại sao nhai kỹ no lâu?
sức khoẻ
Nếu miệng làm nhiệm vụ nhai thức ăn kỹ càng. Quá trình nhai vật lý sẽ giúp phá vỡ các hạt thức ăn lớn thành các hạt thức ăn nhỏ, giảm căng thẳng cho thực quản. Thức ăn được chia thành các hạt càng nhỏ, cơ thể càng hấp thụ dễ dàng.
Có thể dễ dàng nhận thấy nhiều loại hạt cứng rất khó để có thể phá nhỏ. Nếu nuốt những thức ăn chưa được tách đủ nhỏ như vậy, cơ thể không chỉ cần nhiều năng lượng để xử lý chúng hơn mà còn khiến quá trình hấp thụ chất diễn ra lâu hơn, lượng dinh dưỡng nạp vào cũng ít hơn. Tóm lại, thức ăn càng được nhai kỹ, càng nhiều dưỡng chất được nạp vào cơ thể.
Nội dung liên quan
Nội dung sắp xếp theo thời gian
Trọng Phúc
Nếu miệng làm nhiệm vụ nhai thức ăn kỹ càng. Quá trình nhai vật lý sẽ giúp phá vỡ các hạt thức ăn lớn thành các hạt thức ăn nhỏ, giảm căng thẳng cho thực quản. Thức ăn được chia thành các hạt càng nhỏ, cơ thể càng hấp thụ dễ dàng.
Có thể dễ dàng nhận thấy nhiều loại hạt cứng rất khó để có thể phá nhỏ. Nếu nuốt những thức ăn chưa được tách đủ nhỏ như vậy, cơ thể không chỉ cần nhiều năng lượng để xử lý chúng hơn mà còn khiến quá trình hấp thụ chất diễn ra lâu hơn, lượng dinh dưỡng nạp vào cũng ít hơn. Tóm lại, thức ăn càng được nhai kỹ, càng nhiều dưỡng chất được nạp vào cơ thể.
Rukahn
Cái này mình nghe tư vấn của bác sĩ hồi đi khám đại tràng thì hệ tiêu hóa của ta kết nối từ cổ họng đến đít là 1 đường ống hoàn chỉnh có nhiều ngách rẽ đến các cơ quan khác, khí ăn nhai kỹ rồi nuốt thì thức ăn được nghiền nát và xử lý tối ưu giúp hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng và năng lượng. Nhược bằng ăn nhanh ăn vội thì phần lớn chất dinh dưỡng theo cặn bã đi thải hết khiến vừa nhanh đói vừa tạo sức ép cho hệ bài tiết dễ mắc các bệnh dạ dày, đại tràng, trĩ....
Nguyen Hoang