Tại sao nấu trứng là một sự thay đổi hóa học?
Khi cho quả trứng vào nước sôi đun qua lửa trong một thời gian nhất định, quả trứng sẽ từ thể lỏng chuyển qua thể rắn. Tuy nhiên mình vẫn chưa hiểu rõ cơ chế vì sao lại như vậy.
Mọi người giải thích giúp mình với!
luộc trứng
,thay đổi
,hóa học
,ẩm thực
Khi bạn luộc trứng, nhiệt sẽ phá vỡ các liên kết giữa các axit amin của chuỗi protein. Khi nhiệt tăng, các chuỗi mới được hình thành, liên kết mạnh hơn, loại nước và làm cứng phần trong của quả trứng.
Nội dung liên quan
_mo_no_
Khi bạn luộc trứng, nhiệt sẽ phá vỡ các liên kết giữa các axit amin của chuỗi protein. Khi nhiệt tăng, các chuỗi mới được hình thành, liên kết mạnh hơn, loại nước và làm cứng phần trong của quả trứng.