Tại sao mỳ gói chỉ cần đổ nước sôi mấy phút là mềm ra nhưng mỳ spaghetti thì phải nấu nhiều phút mới được?
Sao mỳ spaghetti ko làm cho dễ nấu mềm như mì gói cho nhanh nhỉ :D
ẩm thực
Theo mình nghĩ là vì
Mỳ gói làm từ bột mỳ và đã được chiên sẵn trước rồi nên cơ bản thì nó đã chín sẵn và ở trạng thái giòn nên đổ nước sôi là mềm ra ngay.
Còn Spaghetti là làm từ semolina (bột làm từ lúa mỳ cứng) không lên men và trộn với nước nên về cơ bản thì nó là mỳ sống nên khi dùng phải nấu lâu hơn để mỳ chín.
Bằng chứng là mọi người thường xuyên ăn mỳ gói sống chứ chẳng ai ăn mỳ Spaghetti sống bao giờ:)))))
Nội dung liên quan
Diệc
Theo mình nghĩ là vì
Mỳ gói làm từ bột mỳ và đã được chiên sẵn trước rồi nên cơ bản thì nó đã chín sẵn và ở trạng thái giòn nên đổ nước sôi là mềm ra ngay.
Còn Spaghetti là làm từ semolina (bột làm từ lúa mỳ cứng) không lên men và trộn với nước nên về cơ bản thì nó là mỳ sống nên khi dùng phải nấu lâu hơn để mỳ chín.
Bằng chứng là mọi người thường xuyên ăn mỳ gói sống chứ chẳng ai ăn mỳ Spaghetti sống bao giờ:)))))
Kiet Tí Tởn
Chuyển sang ăn "mì gió" đi bạn vừa ngon vừa bổ mà tốt cho sức khỏe nữa. :)))
Zorba Abraxas
Nay rảnh tui vừa nấu đây ninh lâu dã man :v mà công nhận ăn ngon thật tui làm luôn 2 gói mì vs nối to sốt ăn chắc đến mai chưa hết quá hahaha :v