Tại sao một số người gọi bánh canh là 'cháo bột' vậy?
Một số bạn bè của mình gọi món này là 'cháo bột', tại sao thế nhỉ? Tên gọi này khá là mới với mình.
bánh canh
,cháo bột
,kiến thức
,ẩm thực
,kiến thức chung
Theo mình đoán thì do ngày xưa người ta làm bánh canh bằng cách đắp bột xung quanh một cái chai, rồi dùng dao xắt từng sợi vào trong nồi nước sôi để nấu, khi đó nước bánh canh rất đục, giống như nấu cháo vậy.
Ngoài ra khi không có chai hoặc không... thích, người ta cũng nhào bột giống vậy mà nặn thành từng miếng hình tròn, vừa ăn rồi bỏ vô nồi để nấu. Món này gọi là "bột luộc".
Mấy cách nấu này hình thức không đẹp, cũng không có rau, giá, thịt, đồ lòng.... kèm nhiều như bây giờ, thường chỉ nấu chung với cá hoặc tôm, nước súp không trong, có khi còn kẹo kẹo, nhưng ăn rất ngon.
Nội dung liên quan
Nội dung sắp xếp theo thời gian
Nguyễn Huỳnh Nhất Bảo
Theo mình đoán thì do ngày xưa người ta làm bánh canh bằng cách đắp bột xung quanh một cái chai, rồi dùng dao xắt từng sợi vào trong nồi nước sôi để nấu, khi đó nước bánh canh rất đục, giống như nấu cháo vậy.
Ngoài ra khi không có chai hoặc không... thích, người ta cũng nhào bột giống vậy mà nặn thành từng miếng hình tròn, vừa ăn rồi bỏ vô nồi để nấu. Món này gọi là "bột luộc".
Mấy cách nấu này hình thức không đẹp, cũng không có rau, giá, thịt, đồ lòng.... kèm nhiều như bây giờ, thường chỉ nấu chung với cá hoặc tôm, nước súp không trong, có khi còn kẹo kẹo, nhưng ăn rất ngon.
Nguyễn Hữu Hoài