Tại sao menu chay dùng nguyên liệu chay mà vẫn thích đặt tên theo món mặn?
kiến thức chung
Món ăn chay nhưng đặt tên mặn thật ra mình phản đối chuyện này đã chay thì ra chay, mặn ra mặn không thích lẫn lộn kể cả tên gọi và đặc biệt theo như vầy thì giống ăn chay hình thức, ăn chay nhưng vẫn tơ tưởng đồ mặn
Nội dung liên quan
Nội dung sắp xếp theo thời gian
Nam Cung Minh Hồng
Món ăn chay nhưng đặt tên mặn thật ra mình phản đối chuyện này đã chay thì ra chay, mặn ra mặn không thích lẫn lộn kể cả tên gọi và đặc biệt theo như vầy thì giống ăn chay hình thức, ăn chay nhưng vẫn tơ tưởng đồ mặn
Kien "Bốn Bốn" Nguyễn
Để khách hàng có thể dễ dàng tưởng tượng ra vị của món ăn, thay vì phải đặt một cái tên mới.
Btw, mình thấy việc ăn chay theo phong cách giả món mặn là điều hết sức nhảm nhí, có vài món mình thấy còn rất unhealthy do nguyên liệu phải xử lý qua nhiều công đoạn để có được hương vị/chất liệu giống món mặn.
Ghost Wolf
Cái này thì hẳn là để phục vụ nhu cầu của khách hàng thôi, nhiều người muốn chứng tỏ mình sống tốt đời đẹp đạo, ăn chay nhưng vẫn muốn có hương vị của món mặn, cái tên thì để cho dễ nhớ, dễ gọi thôi.
Cá nhân mình cũng thấy việc làm đồ chay bắt chước món mặn là rất nhảm nhí, như hàng long la hán đã từng nói: "Phật tại tâm chứ ko tại khẩu" - trong tâm có phật thì uống rượu, ăn thịt cũng là ăn chay. Có vẻ hiện tại Phật tử của chúng ta đang đi theo hướng ngược lại - Phật tại khẩu chứ ko tại tâm.
Hanh Nguyen