Tại sao khi giảm cân được khuyên nên ăn nhiều trứng gà luộc. Nhưng mức độ và liều lượng của người lớn chỉ hấp thụ được hai quả trong ngày?
giảm cân
,sức khoẻ
Phương pháp ăn trứng luộc để giảm cân được hiểu rằng lấy trứng luộc làm thực phẩm chính trong chế độ ăn uống hàng ngày. Bữa ăn sẽ được kết hợp với một số thành phần khác như: protein nạc, các loại rau xanh và trái cây ít carb.
1. Lợi ích
Trong chế độ trứng luộc giảm béo chủ yếu là những thực phẩm lành mạnh như: trứng, rau, protein nạc,... rất giàu vitamin và khoáng chất, cũng như chất chống oxy hóa quan trọng đối với sức khỏe. Phương pháp này cũng hạn chế các thành phần không lành mạnh như đồ uống có đường, thực phẩm chế biến sẵn. Đây là những thực phẩm có thể góp phần gây ra các vấn đề như sâu răng, huyết áp cao, viêm nhiễm và kháng insulin. Các thực phẩm chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ béo phì, bệnh tim và ung thư.
2. Rủi ro
Nhìn chung, thực đơn của chế độ ăn trứng luộc giảm cân không đa dạng, mà chỉ có một số loại thực phẩm cụ thể. Điều này khiến người ăn kiêng gặp khó khăn trong việc theo đuổi chế độ ăn lâu dài. Đồng thời, tăng nguy cơ thiếu hụt chất dinh dưỡng dẫn đến hạ huyết áp, mệt mỏi,... nếu bạn theo chế độ ăn này lâu dài. Cụ thể: ngũ cốc nguyên hạt vốn rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Trong khi các loại rau giàu tinh bột như khoai tây là nguồn cung cấp vitamin C, kali và magiê tuyệt vời. Cả hai nhóm thực phẩm này đều không được phép dùng trong chế độ ăn kiêng
Mặt khác, hạn chế calo trong thời gian dài có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng như: suy giảm hệ miễn dịch, giảm mật độ xương và rối loạn kinh nguyệt.
=> Lượng cholesterol phù hợp sẽ tốt cho cơ thể, nhưng quá nhiều cholesterol sẽ gây nguy hiểm đối với sức khỏe tim mạch. Vì vậy, thực tế là mỗi quả trứng gà trung bình chứa 187 mg cholesterol, chiếm 50 - 90% lượng khuyến nghị hằng ngày, có thể khiến nhiều người sợ hãi với siêu thực phẩm ngon miệng này, theo The Epoch Times.
(Nguồn tổng hợp)
Ðăng Khoa
Phương pháp ăn trứng luộc để giảm cân được hiểu rằng lấy trứng luộc làm thực phẩm chính trong chế độ ăn uống hàng ngày. Bữa ăn sẽ được kết hợp với một số thành phần khác như: protein nạc, các loại rau xanh và trái cây ít carb.
1. Lợi ích
Trong chế độ trứng luộc giảm béo chủ yếu là những thực phẩm lành mạnh như: trứng, rau, protein nạc,... rất giàu vitamin và khoáng chất, cũng như chất chống oxy hóa quan trọng đối với sức khỏe. Phương pháp này cũng hạn chế các thành phần không lành mạnh như đồ uống có đường, thực phẩm chế biến sẵn. Đây là những thực phẩm có thể góp phần gây ra các vấn đề như sâu răng, huyết áp cao, viêm nhiễm và kháng insulin. Các thực phẩm chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ béo phì, bệnh tim và ung thư.
2. Rủi ro
Nhìn chung, thực đơn của chế độ ăn trứng luộc giảm cân không đa dạng, mà chỉ có một số loại thực phẩm cụ thể. Điều này khiến người ăn kiêng gặp khó khăn trong việc theo đuổi chế độ ăn lâu dài. Đồng thời, tăng nguy cơ thiếu hụt chất dinh dưỡng dẫn đến hạ huyết áp, mệt mỏi,... nếu bạn theo chế độ ăn này lâu dài. Cụ thể: ngũ cốc nguyên hạt vốn rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Trong khi các loại rau giàu tinh bột như khoai tây là nguồn cung cấp vitamin C, kali và magiê tuyệt vời. Cả hai nhóm thực phẩm này đều không được phép dùng trong chế độ ăn kiêng
Mặt khác, hạn chế calo trong thời gian dài có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng như: suy giảm hệ miễn dịch, giảm mật độ xương và rối loạn kinh nguyệt.
=> Lượng cholesterol phù hợp sẽ tốt cho cơ thể, nhưng quá nhiều cholesterol sẽ gây nguy hiểm đối với sức khỏe tim mạch. Vì vậy, thực tế là mỗi quả trứng gà trung bình chứa 187 mg cholesterol, chiếm 50 - 90% lượng khuyến nghị hằng ngày, có thể khiến nhiều người sợ hãi với siêu thực phẩm ngon miệng này, theo The Epoch Times.
(Nguồn tổng hợp)