Tại sao khi để cà chua xanh trong 1 thùng cà chua chín nó lại chín theo vậy ạ?
cà chua
,trái cây chín
,kiến thức chung
Thật ra là không chỉ cà chua, mà hầu các loại quả khác đều như vậy nha bạn. Nguyên nhân chính do ethylen (C2H4) được phát ra từ trái cây chín. Ethylen là một hormon thực vật ở dạng khí, hormon sinh trưởng tự nhiên này được hình thành ngay từ trong cây, với vai trò chính kích thích gây chín, làm già hóa và rụng hoa quả.
Đó là lý do bạn để những quá chín, cạnh những quả sống và bọc lại sẽ làm những quả sống chín nhanh hơn.
Nội dung liên quan
Nội dung sắp xếp theo thời gian
Nguyễn Mai Hoàng
Thật ra là không chỉ cà chua, mà hầu các loại quả khác đều như vậy nha bạn. Nguyên nhân chính do ethylen (C2H4) được phát ra từ trái cây chín. Ethylen là một hormon thực vật ở dạng khí, hormon sinh trưởng tự nhiên này được hình thành ngay từ trong cây, với vai trò chính kích thích gây chín, làm già hóa và rụng hoa quả.
Đó là lý do bạn để những quá chín, cạnh những quả sống và bọc lại sẽ làm những quả sống chín nhanh hơn.