Tại sao Hàn Quốc được gọi là Xứ Xở Kim Chi?

  1. Kiến thức chung

Từ khóa: 

kiến thức chung

Xuất hiện khoảng hơn 4000 năm trước, kim chi được người dân sáng tạo thành một món ăn đa năng, ưa thích và trở thành linh hồn ẩm thực của Hàn Quốc. Kim chi là hỗn hợp của các loại rau củ quả sạch (chủ yếu là cải thảo, củ cải, dưa chuột…) và các loại gia vị truyền thống (ớt, hành, gừng, tỏi, muối, đường…) lên men. Tất cả được trộn với nhau một cách hài hòa, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn với đầy đủ các hương vị như chua, cay, mặn, ngọt. Kim chi là biểu tượng ẩm thực và là nét văn hóa đặc trưng, một biểu tượng của người Hàn Quốc. Năm 2013, kim chi đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Tại khu vực Đông Á, mỗi người dân tiêu thụ tới 15 kg mỗi năm. Chỉ tính riêng tại Hàn Quốc, cũng ngót 400 tấn / năm, nhiều hơn bất kỳ một loại rau nào khác.
Trả lời
Xuất hiện khoảng hơn 4000 năm trước, kim chi được người dân sáng tạo thành một món ăn đa năng, ưa thích và trở thành linh hồn ẩm thực của Hàn Quốc. Kim chi là hỗn hợp của các loại rau củ quả sạch (chủ yếu là cải thảo, củ cải, dưa chuột…) và các loại gia vị truyền thống (ớt, hành, gừng, tỏi, muối, đường…) lên men. Tất cả được trộn với nhau một cách hài hòa, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn với đầy đủ các hương vị như chua, cay, mặn, ngọt. Kim chi là biểu tượng ẩm thực và là nét văn hóa đặc trưng, một biểu tượng của người Hàn Quốc. Năm 2013, kim chi đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Tại khu vực Đông Á, mỗi người dân tiêu thụ tới 15 kg mỗi năm. Chỉ tính riêng tại Hàn Quốc, cũng ngót 400 tấn / năm, nhiều hơn bất kỳ một loại rau nào khác.