Tại sao chúng ta bị say chè xanh?
Phải khẳng định rằng bố mẹ mình cực kỳ tâm đầu ý hợp trong chuyện ăn uống, đặc biệt là nước chè xanh. Sáng trưa chiều tối đều "nghiền" chè xanh. Mình cũng muốn thử và đúng là thử xong một cốc thì choáng váng, nằm ngay ra đó và mẹ nói mình bị say chè xanh.
sức khoẻ
Tại vì : Trong chè có chất tanin, tức chất chát, nếu uống chè xanh lúc đói, chất này sẽ đi vào ruột, tạng phế và làm lạnh tì, vị.Lúc đó, bạn sẽ thấy cồn cào, nôn nao trong người, chóng mặt, hoa mắt, cảm giác khó chịu, tim đập nhanh, chân tay bủn rủn... Chúng ta thường gọi là “ say chè xanh “.
Cách phòng tránh say chè xanh :
-Giữ cho trà nhẹ.
-Giảm bớt lượng trà và thời gian hãm trà để trà không quá đậm. Việc uống trà nhạt hơn không chỉ để tránh tác dụng phụ mà còn rèn luyện cho khẩu vị được tinh tế.
-Không uống trà với dạ dày trống rỗng
Uống trà lúc đói rất dễ bị say và ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa
-Uống trà kèm với ít đồ ăn nhẹ
Trà ngon làm cho nó phù hợp tuyệt vời với bất kỳ đồ ăn nhẹ, đối với những người thích đồ ăn nhẹ ngọt hoặc mặn, chúng luôn luôn là một trợ giúp tuyệt vời để ngăn chặn hoặc thoát khỏi tình trạng khó chịu của hiện tượng say trà.
-Tránh các loại trà mới hái
Những chiếc lá trà mới hái chúng thường chứa nồng độ caffeine, alkaloids hoạt động cao hơn so với các loại trà cũ. Tốt nhất là giữ trà ít nhất nửa tháng trước khi uống.
Vũ Cris
Tại vì : Trong chè có chất tanin, tức chất chát, nếu uống chè xanh lúc đói, chất này sẽ đi vào ruột, tạng phế và làm lạnh tì, vị.Lúc đó, bạn sẽ thấy cồn cào, nôn nao trong người, chóng mặt, hoa mắt, cảm giác khó chịu, tim đập nhanh, chân tay bủn rủn... Chúng ta thường gọi là “ say chè xanh “.
Cách phòng tránh say chè xanh :
-Giữ cho trà nhẹ.
-Giảm bớt lượng trà và thời gian hãm trà để trà không quá đậm. Việc uống trà nhạt hơn không chỉ để tránh tác dụng phụ mà còn rèn luyện cho khẩu vị được tinh tế.
-Không uống trà với dạ dày trống rỗng
Uống trà lúc đói rất dễ bị say và ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa
-Uống trà kèm với ít đồ ăn nhẹ
Trà ngon làm cho nó phù hợp tuyệt vời với bất kỳ đồ ăn nhẹ, đối với những người thích đồ ăn nhẹ ngọt hoặc mặn, chúng luôn luôn là một trợ giúp tuyệt vời để ngăn chặn hoặc thoát khỏi tình trạng khó chịu của hiện tượng say trà.
-Tránh các loại trà mới hái
Những chiếc lá trà mới hái chúng thường chứa nồng độ caffeine, alkaloids hoạt động cao hơn so với các loại trà cũ. Tốt nhất là giữ trà ít nhất nửa tháng trước khi uống.
Đoàn Mỹ Ngọc
Mình thì bị say cà phê, mình không ngửi được mùi cà phê luôn ý. Lại càng ghét nhất là các thể loại cold brew vì kiểu như uống nóng nó đã ghê lắm rồi uống lạnh còn kinh khủng hơn nữa