Tại sao các thương hiệu nước suối khác nhau có vị khác nhau, và vị của nước lọc ở nhà cũng khác?
Uống nước suối của nhiều thương hiệu khác nhau như Aquafina, La Vie, Dasani, Sapuwa, Vĩnh Hảo ..cũng như nước lọc tại nhà mình luôn cảm nhận có sự khác biệt trong mùi vị của chúng. Kiểu như nước suối Dasani thường khá ''ngọt'', trong khi nước suối La Vie hoặc nước lọc trong các bình 20l thường có vị ''kim loại'' nhiều, không biết tả sao nữa nhưng mình thấy vậy :-??
nước suối
,nước lọc
,vị
,mùi vị
,khoa học
,kiến thức chung
Thường có 2 loại là nước tinh khiết và nước khoáng. Thông thường đều lấy từ nguồn nước ngầm. Nhưng nước tinh khiết thì đc lọc tạp chất nhưng vẫn còn 1 lượng chất khoáng hòa tan. Còn nước khoáng thì tất nhiên, có các muối khoáng. Chính những thứ đó tạo nên mùi vị của nước. Mỗi loại nước đc lấy ở các địa điểm khác nhau nên sẽ có nồng độ các ion khác nhau. Từ đó cho ra vị khác nhau, tùy độ nhạy cảm của mỗi người. Kiểu như máu có mùi tanh vì có ion sắt vậy. Và vị cũng đến từ quá trình xử lý nước, thường có vị dừa do khử bằng ozon.
Do đó, Danisa là nước tinh khiết đc lọc bỏ tạp chất nên có ít khoáng chất, nên vị như nước lã.
Lavie thì là nước khoáng, chứa nhiều ion nên gây cảm giác vị kim loại như bạn nói.
Nguyễn Quang Vinh
Thường có 2 loại là nước tinh khiết và nước khoáng. Thông thường đều lấy từ nguồn nước ngầm. Nhưng nước tinh khiết thì đc lọc tạp chất nhưng vẫn còn 1 lượng chất khoáng hòa tan. Còn nước khoáng thì tất nhiên, có các muối khoáng. Chính những thứ đó tạo nên mùi vị của nước. Mỗi loại nước đc lấy ở các địa điểm khác nhau nên sẽ có nồng độ các ion khác nhau. Từ đó cho ra vị khác nhau, tùy độ nhạy cảm của mỗi người. Kiểu như máu có mùi tanh vì có ion sắt vậy. Và vị cũng đến từ quá trình xử lý nước, thường có vị dừa do khử bằng ozon.
Do đó, Danisa là nước tinh khiết đc lọc bỏ tạp chất nên có ít khoáng chất, nên vị như nước lã.
Lavie thì là nước khoáng, chứa nhiều ion nên gây cảm giác vị kim loại như bạn nói.