Tại sao bánh bao thường có chấm đỏ trên cùng?
ẩm thực
Nhà mình gần một chỗ làm bánh bao và mình từng xem cô chú nặn trực tiếp. Không biết chỗ khác thế nào chứ chỗ mình là để đánh dấu loại có nhân với không nhân. Cái chấm đỏ là màu gấc đấy. Hôm mình xem nặn bánh và hỏi thì cô chú trả lời như thế.
Nội dung liên quan
Nội dung sắp xếp theo thời gian
Châu Nguyễn
Nguyễn Quang Vinh
Sweet Cen
Ngày xưa mua bánh bao cũng hay thấy cái chấm đỏ như vậy trên bánh nhưng có vẻ bây giờ không còn nữa nhỉ. Như t biết thì người ta làm như vậy đơn giản để phân biệt các loại nhân bên trong thôi. Ngày ấy t nhớ xe bánh bao nào cũng bán 2 nhân là đậu xanh và mọc nhĩ thịt.