Tại sao bánh bao thường có chấm đỏ trên cùng?

  1. Ẩm thực

Từ khóa: 

ẩm thực

Nhà mình gần một chỗ làm bánh bao và mình từng xem cô chú nặn trực tiếp. Không biết chỗ khác thế nào chứ chỗ mình là để đánh dấu loại có nhân với không nhân. Cái chấm đỏ là màu gấc đấy. Hôm mình xem nặn bánh và hỏi thì cô chú trả lời như thế.
Trả lời
Nhà mình gần một chỗ làm bánh bao và mình từng xem cô chú nặn trực tiếp. Không biết chỗ khác thế nào chứ chỗ mình là để đánh dấu loại có nhân với không nhân. Cái chấm đỏ là màu gấc đấy. Hôm mình xem nặn bánh và hỏi thì cô chú trả lời như thế.
Chắc để cho giống. 😍🤪🤪
Đùa chứ mình nghĩ có thể nó dùng để phân biệt loại nhân bên trong hoặc giá cả, cũng cũng có thể chỉ đơn thuần là làm đẹp.
 Vì có rất nhiều bánh bao trắng trơn ko có chấm nào. Để hôm nào gặp ông bán bánh hỏi thử 😁😁

Ngày xưa mua bánh bao cũng hay thấy cái chấm đỏ như vậy trên bánh nhưng có vẻ bây giờ không còn nữa nhỉ. Như t biết thì người ta làm như vậy đơn giản để phân biệt các loại nhân bên trong thôi. Ngày ấy t nhớ xe bánh bao nào cũng bán 2 nhân là đậu xanh và mọc nhĩ thịt.