tại sao ăn kẹo lại không tốt cho răng
ẩm thực
Lượng đường của những vụn bánh kẹo đọng lại trong các ngóc ngách miệng là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, gây sâu răng.
Khi bạn ăn đồ ngọt (đường) hay tinh bột, các vi khuẩn khoang trong miệng của bạn sẽ được nuôi dưỡng. Các vi khuẩn gây sâu răng ăn đường hay tinh bột trong miệng của bạn. Trong quá trình ăn, vi khuẩn tạo ra axit trong miệng bạn.
Axit này sẽ ăn vào lớp men bảo vệ răng của bạn và bắt đầu tạo ra những lỗ mòn trên răng. Đó chính là sự hình thành sâu răng. Một khi răng bị ăn mòn thì không thể khôi phục cấu trúc của răng.
Trong các yếu tố gây sâu răng, tần suất ăn đường quan trọng hơn tổng lượng đường ăn vào. Nên nếu muốn ăn đồ ngọt, tốt nhất là thêm đường trong bữa ăn 😊.
Nội dung liên quan
Shunthy Phan
Lượng đường của những vụn bánh kẹo đọng lại trong các ngóc ngách miệng là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, gây sâu răng.
Khi bạn ăn đồ ngọt (đường) hay tinh bột, các vi khuẩn khoang trong miệng của bạn sẽ được nuôi dưỡng. Các vi khuẩn gây sâu răng ăn đường hay tinh bột trong miệng của bạn. Trong quá trình ăn, vi khuẩn tạo ra axit trong miệng bạn.
Axit này sẽ ăn vào lớp men bảo vệ răng của bạn và bắt đầu tạo ra những lỗ mòn trên răng. Đó chính là sự hình thành sâu răng. Một khi răng bị ăn mòn thì không thể khôi phục cấu trúc của răng.
Trong các yếu tố gây sâu răng, tần suất ăn đường quan trọng hơn tổng lượng đường ăn vào. Nên nếu muốn ăn đồ ngọt, tốt nhất là thêm đường trong bữa ăn 😊.
Thục Thủy