Tại sao ăn dưa cà muối lại có thể gây ung thư?
phong cách sống
,ẩm thực
Trong rau có hàm lượng nitrit rất nhỏ, nhưng khi được muối chua thì hàm lượng nitrit sẽ tăng cao trong một vài ngày đầu do VSV chuyển hóa Nitrat trong rau thành nitrit. Khi ăn dưa cà muối, Axit( H+) trong dạ dày sẽ tạo điều kiện cho các nitrit tác động với các amin từ các thực phẩm khác như cá, thịt, ... để tạo thành hợp chất nitrosamine ( hợp chất có thể gây ung thư trên động vật thí nghiệm).
Ngta khuyến cáo ko nên ăn dưa cà khi còn cay hoặc đã khú vì hàm lượng nitrit sẽ giảm dần và mất hẳn khi dưa đã được muối chua vàng và tăng cao trở lại khi dưa bị khú. Trong nguyên liệu dưa cà còn có thể sẽ có dư lượng thuốc trừ sâu nitrate hay các kim loại nặng,...
Nên các bạn nào hay ăn thì giảm dần đi nhé
Nội dung liên quan
Nội dung sắp xếp theo thời gian
Nhật Hạ
Trong rau có hàm lượng nitrit rất nhỏ, nhưng khi được muối chua thì hàm lượng nitrit sẽ tăng cao trong một vài ngày đầu do VSV chuyển hóa Nitrat trong rau thành nitrit. Khi ăn dưa cà muối, Axit( H+) trong dạ dày sẽ tạo điều kiện cho các nitrit tác động với các amin từ các thực phẩm khác như cá, thịt, ... để tạo thành hợp chất nitrosamine ( hợp chất có thể gây ung thư trên động vật thí nghiệm).
Ngta khuyến cáo ko nên ăn dưa cà khi còn cay hoặc đã khú vì hàm lượng nitrit sẽ giảm dần và mất hẳn khi dưa đã được muối chua vàng và tăng cao trở lại khi dưa bị khú. Trong nguyên liệu dưa cà còn có thể sẽ có dư lượng thuốc trừ sâu nitrate hay các kim loại nặng,...
Nên các bạn nào hay ăn thì giảm dần đi nhé
Đỗ Văn Hoàng
Infographic mình chụp lại từ page Hello Bacsi