Tại sao ẩm thực Hàn Quốc phổ biến ở VN hơn là ẩm thực những nước châu Á khác như Trung hay Nhật?

  1. Ẩm thực

Giờ chắc già trẻ lớn bé gì ai cũng biết kimbap, ăn lẩu cứ phải có kimchi, rồi tokbokki, miến trộn các thứ đều rất phổ biến. Vì sao ẩm thực Hàn ảnh hưởng mạnh đến người Việt Nam vậy mà ko phải ấm thực Trung hay Nhật?

Từ khóa: 

ẩm thực

Cái kimchi thì đúng là phổ biến thật vì nó như dưa chua của VN mình. Nhưng ở VN thì ko đến nổi lẩu là phải có kimchi đâu. Kimbap thì dễ làm, và dễ hơn Sushi nhiều vì Sushi cầu kỳ hơn, ko ko phải lấy cơm nấu rồi cuốn với miếng trứng, ko phổ biến bằng nếu như nói là ko có luôn cũng dễ hiểu. Sochu thì nhớ cái chai nhựa nắp đỏ, cũng thời mấy phim như "Bản tình ca mùa đông",... Còn mấy cái khác thì ít thấy.

Việc nó về VN có lẽ do nó đi theo phim Hàn Quốc trước kia và Kpop sau này. Ảnh hưởng từ phim có lẽ thấy rõ nhất, bạn bè mình hay coi rồi cũng muốn ăn thử cái mỳ tương đen ra sao mà phim ăn trông ngon quá, thực tế thì nó dở ý ẹ. Cái bánh gạo cũng vậy.

Còn phổ biến thì ko biết ở bạn thế nào chứ ở mình, đồ Hàn Quốc cũng ko quá nhiều để gọi là phổ biến, đâu chưa đến chục cái nhà hàng, Hàn Quốc mà phổ biến chắc có mỗi Lotteria :D

Trả lời

Cái kimchi thì đúng là phổ biến thật vì nó như dưa chua của VN mình. Nhưng ở VN thì ko đến nổi lẩu là phải có kimchi đâu. Kimbap thì dễ làm, và dễ hơn Sushi nhiều vì Sushi cầu kỳ hơn, ko ko phải lấy cơm nấu rồi cuốn với miếng trứng, ko phổ biến bằng nếu như nói là ko có luôn cũng dễ hiểu. Sochu thì nhớ cái chai nhựa nắp đỏ, cũng thời mấy phim như "Bản tình ca mùa đông",... Còn mấy cái khác thì ít thấy.

Việc nó về VN có lẽ do nó đi theo phim Hàn Quốc trước kia và Kpop sau này. Ảnh hưởng từ phim có lẽ thấy rõ nhất, bạn bè mình hay coi rồi cũng muốn ăn thử cái mỳ tương đen ra sao mà phim ăn trông ngon quá, thực tế thì nó dở ý ẹ. Cái bánh gạo cũng vậy.

Còn phổ biến thì ko biết ở bạn thế nào chứ ở mình, đồ Hàn Quốc cũng ko quá nhiều để gọi là phổ biến, đâu chưa đến chục cái nhà hàng, Hàn Quốc mà phổ biến chắc có mỗi Lotteria :D