Tác nhân nào khiến một số người mau đói hơn những người khác?

  1. Khoa học

  2. Sức khoẻ

Từ khóa: 

đói

,

cơn đói

,

đói bụng

,

sinh học

,

sinh lý

,

khoa học

,

sức khoẻ

Do quá trình trao đổi chất trong cơ thể mỗi người thôi. Người nào quá trình trao đổi chất nhanh (thường là hoạt động nhiều) thì sẽ cần nhiều năng lượng hơn và hệ tiêu hóa sẽ được thúc đẩy để tiêu thụ thực phẩm nhanh hơn. Vì vậy, ăn xong rồi lao động 1 tý là đói ngay. Bên cạnh đó 1 số người mập, cơ thể kiểu như chuyển sang chế độ tích trữ năng lượng (mỡ) thì cũng thường đói nhanh hơn do hệ tiêu hóa làm việc liên tục để chuyển hóa thức ăn thành mỡ. Và đôi lúc cũng do chế độ ăn nữa. Ăn chay thì thường mau đói hơn là ăn thịt vì đồ chay (ít dầu) thường dễ tiêu hóa hơn.

Trả lời

Do quá trình trao đổi chất trong cơ thể mỗi người thôi. Người nào quá trình trao đổi chất nhanh (thường là hoạt động nhiều) thì sẽ cần nhiều năng lượng hơn và hệ tiêu hóa sẽ được thúc đẩy để tiêu thụ thực phẩm nhanh hơn. Vì vậy, ăn xong rồi lao động 1 tý là đói ngay. Bên cạnh đó 1 số người mập, cơ thể kiểu như chuyển sang chế độ tích trữ năng lượng (mỡ) thì cũng thường đói nhanh hơn do hệ tiêu hóa làm việc liên tục để chuyển hóa thức ăn thành mỡ. Và đôi lúc cũng do chế độ ăn nữa. Ăn chay thì thường mau đói hơn là ăn thịt vì đồ chay (ít dầu) thường dễ tiêu hóa hơn.