Sushi và kimbap khác nhau như thế nào?
kiến thức chung
1. Mặc dù hai món này đều được cuộn bằng rong biển nhưng rong biển Hàn và Nhật hoàn toàn khác nhau về mùi vị. ngoài ra, cơm làm Kimbap không trộn giấm mà trộn dầu mè.
2. Đối với Sushi thì thành phần thường là hải sản tươi sống, trứng, nấm, còn cơm thì được trộn với dấm và đường. Với Kimbap thì thành phần là nguyên liệu đã chín (thanh cua, trứng rán, xúc xích, cà rốt, dưa chuột…) và đã được nêm gia vị, cơm cuốn được trộn với 1 ít muối và dầu mè.
3. Điểm khác biệt tiếp theo là nước chấm. Với Sushi thường được chấm với nước tương, mù tạt và gừng ngâm chua. Gừng các tác dụng lấy lại cân bằng vị khi ta ăn nhiều Sushi.
4. Còn với Kimbap thì thường không cần gia vị chấm vì thành phần nguyên liệu đã chín và nêm gia vị. Điểm khác biệt nhận biết rõ nhất nữa là: với Kimbap thì được cuốn bằng lá rong biển. Còn với Sushi thì được cuốn bằng rong biển hoặc bằng hải sản cuốn bên ngoài.
5. Với Kimbap Hàn Quốc thì hai mùi vị đặc trưng nhất là mùi tanh của lá rong biển và mùi của dầu vừng (dầu mè). Hai mùi này rất đặc biệt, nếu ai thích thì sẽ rất nghiện món này.
Nội dung liên quan
Phan Thanh Huyền