Sushi và Kimbap có giống nhau?

  1. Ẩm thực

Bạn bè mình cho rằng Sushi hay Kimbap đều là cơm cuộn rong biển và cũng không khác gì nhau. Mình thì thấy nghĩ chúng là 2 món ăn khác nhau nhưng mà đi nhiều nhà hàng thấy cứ dùng sushi với kimbap loạn cả lên @@

Từ khóa: 

sushi

,

kimbap

,

ẩm thực

Khác biệt giữa món Shushi (Nhật) và Kimbap (Hàn) là khác nhau về hương vị, mùi vị, độ tinh khiết, nhân bên trong. Shushi chấm với wasabi (mù tạt), trong khi Kimbap chấm với gochujang và ăn với kim chi. Cuối cùng, khác về đẳng cấp và nguyên thủy món ăn.

https://cdn.noron.vn/2021/03/30/8636537909253297-1617077154.jpg

Sushi là món ăn truyền thống của người Nhật, được cuộn trang trí bằng lá rong biển với thành phần nguyên liệu là: Cơm trộn dấm kết hợp các loại hải sản, trứng cá sống và rau củ quả tươi. Khi thưởng thức, Shushi được chấm kèm với wasabi (mù tạt) và gừng hồng ngâm chua. Trong khi đó,...

https://cdn.noron.vn/2021/03/30/27419261657773364-1617077180.jpg

Kimbap (Gimbap), cơm được trộn với dầu mè và hạt mè, cùng các nguyên liệu chủ yếu đã nấu chín được cuộn bằng lá rong biển bên trong như: Dăm bông và pho mát, cá ngừ đóng hộp, bulgogi (thịt bò nướng tẩm ướp) và kim chi. Tất cả đều được ướp bằng dầu mè và gia vị nên hương vị hơi đậm và đặc trưng cho món cơm cuộn Hàn quốc này. Khi thưởng thức, Kimbap thường không ăn kèm nước chấm.

P/S: Bạn chủ động gọi món bạn thích đúng lúc rồi đấy 😊

Trả lời

Khác biệt giữa món Shushi (Nhật) và Kimbap (Hàn) là khác nhau về hương vị, mùi vị, độ tinh khiết, nhân bên trong. Shushi chấm với wasabi (mù tạt), trong khi Kimbap chấm với gochujang và ăn với kim chi. Cuối cùng, khác về đẳng cấp và nguyên thủy món ăn.

https://cdn.noron.vn/2021/03/30/8636537909253297-1617077154.jpg

Sushi là món ăn truyền thống của người Nhật, được cuộn trang trí bằng lá rong biển với thành phần nguyên liệu là: Cơm trộn dấm kết hợp các loại hải sản, trứng cá sống và rau củ quả tươi. Khi thưởng thức, Shushi được chấm kèm với wasabi (mù tạt) và gừng hồng ngâm chua. Trong khi đó,...

https://cdn.noron.vn/2021/03/30/27419261657773364-1617077180.jpg

Kimbap (Gimbap), cơm được trộn với dầu mè và hạt mè, cùng các nguyên liệu chủ yếu đã nấu chín được cuộn bằng lá rong biển bên trong như: Dăm bông và pho mát, cá ngừ đóng hộp, bulgogi (thịt bò nướng tẩm ướp) và kim chi. Tất cả đều được ướp bằng dầu mè và gia vị nên hương vị hơi đậm và đặc trưng cho món cơm cuộn Hàn quốc này. Khi thưởng thức, Kimbap thường không ăn kèm nước chấm.

P/S: Bạn chủ động gọi món bạn thích đúng lúc rồi đấy 😊

Kimbap có thuyết cho rằng nó bắt nguồn từ Sushi của Nhật. Khác nhau thì cũng đơn giản. Sushi có đồ ăn kèm là rau thịt, 1 lát cơm cuộn hay 1 miếng cơm với lát shasimi với 1 tý rong biển cũng là sushi, còn kimbap thì chỉ là lát cơm cuộn ăn với tương hoặc kim-chi.

theo mình quan sát được thì một số Shushi cơm sẽ cuộn bên ngoài rong biển