Sữa tươi được bán trên thị trường có chất bảo quản không?

  1. Hỏi xoáy Đáp hay

Trên bao bì sữa thường ghi là không chất bảo quản, nếu không có thì sao thể lâu 1 2 tháng mà không hư được ạ 😗
Từ khóa: 

sữa

,

sữa tươi

,

chất bảo quản

,

an toàn thực phẩm

,

hỏi xoáy đáp hay

Tiệt trùng và thanh trùng là hai công nghệ chế biến sữa phổ biến hiện nay. Điểm chung cơ bản của các sản phẩm áp dụng hai công nghệ này là không có chất bảo quản. Với công nghệ tiệt trùng, sữa được xử lý ở nhiệt độ khoảng 140 độ C trong 4 giây. Việc xử lý ở nhiệt độ cao và trong thời gian rất ngắn như vậy giúp diệt hết các vi khuẩn mà không ảnh hưởng đến chất lượng của sữa. Ngoài ra, sữa được chế biến và đóng gói trên dây chuyền khép kín trong điều kiện vô trùng và được bảo vệ trong bao bì nhiều lớp để tránh các tác nhân gây hại của môi trường bên ngoài. Do đó, sữa vẫn có thể được sử dụng tốt đến 6 - 9 tháng mà không cần đến chất bảo quản.

Source: vnexpress.vn

Trả lời

Tiệt trùng và thanh trùng là hai công nghệ chế biến sữa phổ biến hiện nay. Điểm chung cơ bản của các sản phẩm áp dụng hai công nghệ này là không có chất bảo quản. Với công nghệ tiệt trùng, sữa được xử lý ở nhiệt độ khoảng 140 độ C trong 4 giây. Việc xử lý ở nhiệt độ cao và trong thời gian rất ngắn như vậy giúp diệt hết các vi khuẩn mà không ảnh hưởng đến chất lượng của sữa. Ngoài ra, sữa được chế biến và đóng gói trên dây chuyền khép kín trong điều kiện vô trùng và được bảo vệ trong bao bì nhiều lớp để tránh các tác nhân gây hại của môi trường bên ngoài. Do đó, sữa vẫn có thể được sử dụng tốt đến 6 - 9 tháng mà không cần đến chất bảo quản.

Source: vnexpress.vn