Rượu trái cây-Rượu ổi
- Ổi: 1kg (Ổi để ngâm là ổi găng hoặc ổi mỡ, không nên chọn các loại ổi khác để ngâm. Chọn quả chín, sáng màu, không bị dập nhũn, thâm vỏ. Chọn ổi chín mà vẫn chắc tay, da căng sáng bóng thì rượu ngâm sẽ rất ngọt thơm).
-1 bình bằng sứ hoặc gốm, có nắp đậy kín
- Rượu trắng ngon hoặc rượu nếp nồng độ 35 đến 38 độ: 3 lít
- Đường phèn sạch: 30gr
Bước 1: Ổi rửa sạch, để khô ráo nước. Dùng dao cắt bỏ cuống và núm quả. Bạn có thể gọt bỏ vỏ hoặc để cả vỏ ngâm rượu. Bạn có thể chọn cách ngâm nguyên quả hay bổ đôi để rút ngắn thời gian ngâm.
Bước 2: Cho ổi vào bình ngâm cùng rượu và đường phèn theo đúng tỉ lệ đã đưa ở trên. Đậy kín nắp bình rượu ổi ngâm, để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, nhiệt độ khoảng tầm 25 độ. Nếu để nguyên quả ngâm thì sau 2 tháng bạn có thể sử dụng, loại quả bổ đôi thì chỉ sau 1 tháng là dùng được. Rượu ổi càng để lâu uống càng ngon.
Cách sử dụng: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn. Không nên dùng quá liều sẽ phản tác dụng.