Rượu tequila có nguồn gốc từ đâu?
Đêm qua tôi được mời 1 ly rượu uống thấy khá ấn tượng, hơi say rồi nhưng vẫn kịp ghi lại cái tên là Tequila. Rượu này khá là nặng và nghe nói là nằm trong top các loại rượu mạnh nhất thế giới.
Mùi vị đặc trưng, cay nồng rất riêng và có vẻ không phải được làm từ gạo hay nho thường hay dùng. Có ai biết rượu này có nguồn gốc và làm từ đâu không?
khoa học
Rượu Tequila được sản xuất trong Bang Jalisco của Mexico (Mễ Tây Cơ) và ở một số thành phố tự trị ở Bang Guanajuato, Michoacan, Nayarit và Tamaulipas. Ở những nơi này, tất cả các loại rượu chưng cất làm từ cây agave (cây thùa) đều được gọi là rượu Mezcal, nhưng rượu Mezcal tự nó không được gọi là rượu Tequila. Ở chiều ngược lại, tất cả các loại rượu tequilas đều thống nhất về nguyên tắc là rượu mezcals.
Cây Agave (cây thùa) nguyên liệu nấu thành rượu Tequila. Mexico
Mâu thuẫn đặt tên cho các loại rượu ở nước ngoài là thế🤔. Nó cũng giống như tất cả các loại rượu Bourbons đều là rượu Whisky, nhưng không phải tất cả các loại rượu whisky đều là rượu bourbons.
Người dùng Noron
Rượu Tequila được sản xuất trong Bang Jalisco của Mexico (Mễ Tây Cơ) và ở một số thành phố tự trị ở Bang Guanajuato, Michoacan, Nayarit và Tamaulipas. Ở những nơi này, tất cả các loại rượu chưng cất làm từ cây agave (cây thùa) đều được gọi là rượu Mezcal, nhưng rượu Mezcal tự nó không được gọi là rượu Tequila. Ở chiều ngược lại, tất cả các loại rượu tequilas đều thống nhất về nguyên tắc là rượu mezcals.
Cây Agave (cây thùa) nguyên liệu nấu thành rượu Tequila. Mexico
Mâu thuẫn đặt tên cho các loại rượu ở nước ngoài là thế🤔. Nó cũng giống như tất cả các loại rượu Bourbons đều là rượu Whisky, nhưng không phải tất cả các loại rượu whisky đều là rượu bourbons.
Ngọc Huy
Cây thùa là nguyên liệu thô sản xuất rượu tequila, cần trồng loại cây này từ 6-10 năm lận để đạt tới kích thước cần thiết thu hoạch.
Để tạo ra rượu, cần có đường. Phần thân của cây thùa này chứa rất nhiều đường, loại đường này được dùng để chưng cất thành rượu tequila. Nó cần được hấp chín trong lò khoảng 48 tiếng, hoặc trong nồi áp suất lớn trong 6 giờ.
Cây thùa sau đó được nghiền nát, lấy nước, đó là một thứ chất lỏng có hương vị ngọt ngào. Sau khi thu thập nước ép cây thùa, người ta sẽ đem đi lên men và chưng cất.
Video quy trình sản xuất Tequila