Rau quả vẫn duy trì nhịp sinh học sau khi thu hoạch?
Rau quả vẫn duy trì nhịp sinh học sau khi thu hoạch, điều này có đúng không? Nhịp sinh học được duy trì như thế nào?
sức khoẻ
Thông tin bạn vừa hỏi là hoàn toàn chính xác. Theo như mình tìm hiểu được: một nghiên cứu đã phát hiện rằng rau quả vẫn còn sống sau khi được thu hoạch và tiếp tục phản ứng trước những thay đổi về ánh sáng.
Các nhà nghiên cứu đặt bắp cải trong chu kỳ mô phỏng 12 giờ ban ngày và 12 giờ ban đêm, hoặc trong điều kiện bảo quản có ánh sáng hoặc tối nhất định. Qua vài ngày, bắp cải được mang đi phân tích và tiếp xúc với ấu trùng sâu bắp cải (Trichoplusia ni). Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng bắp cải trong điều kiện mô phỏng đã duy trì được nhịp sinh học và nồng độ glucosinolate trong một tuần. Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng trọng lượng của ấu trùng nuôi bằng lá bắp cải sáng-tối nặng bằng một nửa ấu trùng nuôi bằng lá bắp cải bảo quản trong ánh sáng hay bóng tối.
Kết quả cho thấy bắp cải có thể duy trì đồng hồ sinh học của mình để tiếp tục sản xuất các hợp chất như glucosinolate. Các nhà nghiên cứu đã lặp lại thí nghiệm, bảo quản bắp cải ở nhiệt độ 4 độ C và nhận được những kết quả tương tự. Các thí nghiệm sau đó được tiến hành với rau xà lách, rau bó xôi, bí ngòi, khoai lang, cà rốt và việt quất.
Các hợp chất sử dụng bởi bắp cải và các loại rau quả khác để chống lại sự tấn công của sâu bệnh cũng có lợi cho con người. Kết quả của nghiên cứu có thể là tiền đề dẫn tới việc sử dụng chu kỳ ánh sáng khi bảo quản rau quả. Điều này có nghĩa là tủ lạnh của tương lai có thể sử dụng sự chiếu sáng để mô phỏng chu kỳ ngày-đêm để giữ giá trị dinh dưỡng của rau quả tươi.
Nguyễn Hoàng Phúc
Thông tin bạn vừa hỏi là hoàn toàn chính xác. Theo như mình tìm hiểu được: một nghiên cứu đã phát hiện rằng rau quả vẫn còn sống sau khi được thu hoạch và tiếp tục phản ứng trước những thay đổi về ánh sáng.
Các nhà nghiên cứu đặt bắp cải trong chu kỳ mô phỏng 12 giờ ban ngày và 12 giờ ban đêm, hoặc trong điều kiện bảo quản có ánh sáng hoặc tối nhất định. Qua vài ngày, bắp cải được mang đi phân tích và tiếp xúc với ấu trùng sâu bắp cải (Trichoplusia ni). Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng bắp cải trong điều kiện mô phỏng đã duy trì được nhịp sinh học và nồng độ glucosinolate trong một tuần. Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng trọng lượng của ấu trùng nuôi bằng lá bắp cải sáng-tối nặng bằng một nửa ấu trùng nuôi bằng lá bắp cải bảo quản trong ánh sáng hay bóng tối.
Kết quả cho thấy bắp cải có thể duy trì đồng hồ sinh học của mình để tiếp tục sản xuất các hợp chất như glucosinolate. Các nhà nghiên cứu đã lặp lại thí nghiệm, bảo quản bắp cải ở nhiệt độ 4 độ C và nhận được những kết quả tương tự. Các thí nghiệm sau đó được tiến hành với rau xà lách, rau bó xôi, bí ngòi, khoai lang, cà rốt và việt quất.
Các hợp chất sử dụng bởi bắp cải và các loại rau quả khác để chống lại sự tấn công của sâu bệnh cũng có lợi cho con người. Kết quả của nghiên cứu có thể là tiền đề dẫn tới việc sử dụng chu kỳ ánh sáng khi bảo quản rau quả. Điều này có nghĩa là tủ lạnh của tương lai có thể sử dụng sự chiếu sáng để mô phỏng chu kỳ ngày-đêm để giữ giá trị dinh dưỡng của rau quả tươi.