Phương pháp nào để theo dõi và ngăn chặn virut gây bệnh trong ngành nông nghiệp?
sức khoẻ
Sáng nay đọc tin tức, tôi có ghi nhận một thông tin vô cũng hữu ích, chia sẻ ở đây để mọi người cùng tham khảo. Một nhà khoa học đã tìm thấy cách để không chỉ theo dõi virút mà còn có khả năng ngăn chặn virút phát triển. Phát hiện này giúp ngăn chặn sự bùng phát của một số virút ở thực vật và động vật.
Những phát hiện có thể được áp dụng với bất kỳ loại virút gây bệnh nào ở thực vật. Nhà nghiên cứu này sử dụng virút gây bệnh khảm để nghiên cứu cách thức virút bắt đầu lây nhiễm. Ông thấy rằng virút này kích thích sự tổng hợp của tế bào lipít ở vật chủ tại nơi sự sao chép virút xảy ra, và bằng cách ức chế sự tổng hợp của nó, sự sao chép virút sẽ dừng lại.
Trong quá trình nghiên cứu, ông cũng nhận ra rằng virus không thể tự mình tái tạo. Về cơ bản, chúng phá vỡ thành tế bào và nhân lên bằng cách cướp các bộ phận của các tế bào chủ, phát triển nhanh chóng và tu sửa các màng chứa lipit như phosphatidylcholine - một chất béo nổi bật nhất trong màng của cơ thể vật chủ. Ông và các cộng sự của ông đã có thể nhìn thấy chính xác nơi virút bắt đầu nhân lên và cách chúng quản lý vật chủ của mình để đáp ứng nhu cầu của chúng. Dựa trên những phát hiện đó, những cách thức mới có thể được phát triển để ngăn chặn sự tổng hợp phosphatidylcholine đối với quá trình nhân lên của virút mà không gây ảnh hưởng đến vật chủ.
Khổng Minh
Sáng nay đọc tin tức, tôi có ghi nhận một thông tin vô cũng hữu ích, chia sẻ ở đây để mọi người cùng tham khảo. Một nhà khoa học đã tìm thấy cách để không chỉ theo dõi virút mà còn có khả năng ngăn chặn virút phát triển. Phát hiện này giúp ngăn chặn sự bùng phát của một số virút ở thực vật và động vật.
Những phát hiện có thể được áp dụng với bất kỳ loại virút gây bệnh nào ở thực vật. Nhà nghiên cứu này sử dụng virút gây bệnh khảm để nghiên cứu cách thức virút bắt đầu lây nhiễm. Ông thấy rằng virút này kích thích sự tổng hợp của tế bào lipít ở vật chủ tại nơi sự sao chép virút xảy ra, và bằng cách ức chế sự tổng hợp của nó, sự sao chép virút sẽ dừng lại.
Trong quá trình nghiên cứu, ông cũng nhận ra rằng virus không thể tự mình tái tạo. Về cơ bản, chúng phá vỡ thành tế bào và nhân lên bằng cách cướp các bộ phận của các tế bào chủ, phát triển nhanh chóng và tu sửa các màng chứa lipit như phosphatidylcholine - một chất béo nổi bật nhất trong màng của cơ thể vật chủ. Ông và các cộng sự của ông đã có thể nhìn thấy chính xác nơi virút bắt đầu nhân lên và cách chúng quản lý vật chủ của mình để đáp ứng nhu cầu của chúng. Dựa trên những phát hiện đó, những cách thức mới có thể được phát triển để ngăn chặn sự tổng hợp phosphatidylcholine đối với quá trình nhân lên của virút mà không gây ảnh hưởng đến vật chủ.