Phân loại độ chua của đất?

  1. Kiến thức chung

Từ khóa: 

kiến thức chung

Phân loại độ chua của đất như sau:

+ Độ chua hiện tại(độ chua hoạt tính): Đây là loại gây nên bởi H+ có trong dung dịch đất,để diễn tả độ chua của đất ta ký hiệu pH đất=-log[H+], đất có phản ứng trung tính thì pH=7,ph7 là đất kiềm

+ Độ chua tiềm tàng: là do H+ và Al+++ bám trên bề mặt keo đất gây nên,tùy thuộc lực hút bám và khả năng bị đẩy vào dung dịch của các ion đó khác nhau mà người ta chia ra làm:

+ Độ chua trao đổi: là độ chua tiềm tàng xuất hiện khi sùng một muối trung tính(KCl) tác động vào đất trong 1 thời gian nhất định để trao đổi H+ và Al+++ ra dung dịch,cho nên độ chua trao đổi còn ký hiệu là pHKCl

Trả lời

Phân loại độ chua của đất như sau:

+ Độ chua hiện tại(độ chua hoạt tính): Đây là loại gây nên bởi H+ có trong dung dịch đất,để diễn tả độ chua của đất ta ký hiệu pH đất=-log[H+], đất có phản ứng trung tính thì pH=7,ph7 là đất kiềm

+ Độ chua tiềm tàng: là do H+ và Al+++ bám trên bề mặt keo đất gây nên,tùy thuộc lực hút bám và khả năng bị đẩy vào dung dịch của các ion đó khác nhau mà người ta chia ra làm:

+ Độ chua trao đổi: là độ chua tiềm tàng xuất hiện khi sùng một muối trung tính(KCl) tác động vào đất trong 1 thời gian nhất định để trao đổi H+ và Al+++ ra dung dịch,cho nên độ chua trao đổi còn ký hiệu là pHKCl