Phân biệt 3 loại mì Nhật Bản truyền thống và phổ biến: Udon, Ramen và Soba
kiến thức chung
1. Mì Udon:
Mì Udon được làm từ bột mì, muối và nước. Sợi mì có màu trắng đục, dày, đầu hình tròn hoặc hình vuông. Đây là loại mì được ưa chuộng nhất và phổ biến nhất. Mì Udon sẽ “nở” ra khi nấu, do đó sợi mì sẽ to, nặng và dày hơn. Nước dùng có vị lạ và đặc trưng – mặn nhẹ và ngọt thanh nhưng cũng không kém phần đậm đà. Mì Udon được dùng chung với nước luộc thịt, trứng chiên, các loại rau, cá, bánh bao, thịt lợn muối, tôm chiên.
2. Mì Ramen:
Mì Ramen có màu vàng tươi, sợi nhỏ xíu khác hoàn toàn với mì Udon. Nước súp mì được nấu từ muối, nước hầm xương heo, nước tương Nhật và miso. Ngoài ra còn có nước mì nấu với tôm, nước cà ri Nhật hay trứng.
3. Mì Soba:
Mì Soba là được xem là biểu tượng cho sự may mắn, người Nhật ăn mì này vào cuối năm để tiễn năm cũ, đón một năm mới đầy may mắn và sức khỏe. Sợi mì soba dài và dai, có màu nâu sẫm. Mì soba làm bằng cách trộn bột kiều mạch và bột mì, thêm nước tạo thành bột sệt, rồi nhào và lăn cho mỏng ra, và cắt thành những sợi nhỏ.
Nội dung liên quan
Diệp Tuệ Linh