Phải chăng đồ ăn Việt Nam không thể vươn tầm quốc tế?
Khi con người ta có cơ hội tiếp xúc, thưởng thức nhiều nền ẩm thực trên thế giới thì sẽ tự có sự nhìn nhận đánh giá.Thế nhưng một người con sinh ra ở Việt Nam lại vơ đũa cả nắm, đánh giá cả nên ẩm thực dân tộc chỉ sau khi đánh giá dựa trên khẩu vị cá nhân thì khá khó hiểu.
Một thanh niên du học sinh tại Pháp đã có chia sẻ lý do "Vì sao đồ ăn Việt Nam không vươn tầm quốc tế". Bạn này cho rằng đồ ăn Việt Nam không có sự nghiên cứu và tính toán nên chỉ ngon mà không tốt cho sức khỏe. Ví dụ bạn này đưa ra là nước ngoài chỉ thích ăn gà mềm chứ không thích thịt gà dai như Việt Nam do ăn thịt gà dai không tốt cho sức khỏe vì dạ dày phải làm việc gấp 2 - 3 lần.
Ô kìa. Chỉ dựa vào 1 chuyện như thế mà chốt luôn câu ẩm thực Việt Nam không có sự nghiên cứu và tính toán nên chỉ ngon mà không tốt cho sức khỏe thì có vội vàng quá không vậy?
Thị Cúc
Như Quỳnh
Thì cũng có 1 phần đúng mà, hương vị của món ăn vn thì ở tầm quốc tế đó nhưng mà muốn nó phổ biến trên toàn thế giới thì hơi khó. Đầu tiên là số lượng quán ăn việt ở trên thế giới thì cũng ko có quá nhiều với thật sự hầu hết người việt làm bất cứ cái gì cũng ko quá có tâm, ví dụ như đồ chơi hay những vậy dụng hàng ngày có chất lượng quá kém, nên toàn phải dùng đồ dc nhập từ nc ngoài hay dc sản xuất tại việt nhưng với 1 chất lượng cao hơn. Nên muốn phổ biến thì hi vọng có 1 tập đoàn chuyên về mảng thực phẩm hay 1 chuỗi nhà hàng có tâm thì may ra ( chú ý từng li từng tí về sản phẩm giống như cách người nhật làm với sản phẩm của nc họ) như cafe trung nguyên đã lan rộng sang tq r á
Long PT
Tại sao đồ ăn Việt Nam phải vươn tầm quốc tế? Mà vươn tầm quốc tế là cái mẹ gì? Xuất khẩu à? Bạn xem lại hộ cái, nước mình xuất khẩu nhiều lắm á.
Còn bạn biết không, người Ý không nhai nổi "đồ Ý" đang nổi đình nổi đám đâu.
Người Mexico cũng không nhai nổi "đồ Mexican" đâu?
Như thế thì nâng tầm quốc tế là cái mẹ gì? Là 1 thằng đầu bếp ở xứ khác mang món ăn của bạn về, chế theo cách nó muốn, bán cho dân nó ăn. Chứ bản thân món ăn của bạn nó có ăn quái đâu?
Thế thì đúng rồi, đồ ăn thằng nào thằng ấy ăn, nước thằng nào thằng nấy ở, quốc tế hóa cái công thức món ăn cho người ta xem hợp người ta chế thôi, chúng ta có phải độc tài đâu mà bắt bát phở ở Mỹ phải y hệt bát phở Hà Nội?
Đậu Đậu
đâu ra vậy bạn :))) mình thấy đồ ăn VN rất được bạn bè quốc tế ưa chuộng đó chứ, kể cả khách châu âu hay châu á khi đến việt nam thì cũng đều khen đồ ăn ngon mà. Bánh mì cũng từng được xếp hạng 1 những món ăn đường phố ngon nhất thế giới, thì mình không nghĩ là đồ ăn VN không thể vươn tầm quốc tế đâu ạ. Ngược lại mình còn thấy đồ ăn VN rất phong phú và đa dạng, mỗi vùng miền lại có một đặc sản riêng, mỗi loại đồ ăn lại có cách chế biến riêng. Ví dụ như bánh cuốn mỗi vùng đều có cách làm và cách ăn khác nhau, bánh cuốn HN thì mình thấy để nhân mộc nhĩ, còn bánh cuốn ở TH quê mình có nhân tôm thịt, bánh cuốn Cao Bằng thì lại ăn với nước ninh xương...
Dương Nguyễn Văn
đồ ăn quốc tế phải gọi đồ ăn Việt Nam bằng cụ, những đứa ra nước ngoài rồi quay về chê đồ ăn Việt Nam á!. Nói thật hãm cả về nhận thức lẫn trình độ thưởng thức ẩm thực việt nam
Hiến Nguyễn Công
Quốc Minh