Những yếu tố nào gây nên dị ứng?

  1. Khoa học

Mình có đọc thấy những dị ứng phổ biến nhất ở châu Âu và châu Á khác nhau: ở châu Âu nhiều nhất là dị ứng đậu phộng, ở châu Á thì là động vật có vỏ (tôm, cua, sò,...). Sự khác nhau nhau là do đặc điểm sinh học hay có cả yếu tố văn hoá nữa nhỉ?

Từ khóa: 

khoa học

Chắc là do đặc điểm sinh học đó bạn. Theo mình biết thì các bệnh dị ứng, cụ thể là

viêm da dị ứng
thường liên quan yếu tố di truyền, mã gen kết hợp với các yếu tố kích thích như thời tiết, thực phẩm,... Có thể người châu Âu có đặc điểm sinh học và 1 số mã gen khác với người châu Á nên có sự khác biệt như bạn nói

Trả lời

Chắc là do đặc điểm sinh học đó bạn. Theo mình biết thì các bệnh dị ứng, cụ thể là

viêm da dị ứng
thường liên quan yếu tố di truyền, mã gen kết hợp với các yếu tố kích thích như thời tiết, thực phẩm,... Có thể người châu Âu có đặc điểm sinh học và 1 số mã gen khác với người châu Á nên có sự khác biệt như bạn nói