Những tips nấu ăn hay ho mà mọi người hay áp dụng?

  1. Ẩm thực

Từ khóa: 

ẩm thực

https://cdn.noron.vn/2021/12/06/32362319811382615-1638780906.jpg

- Khi luộc trứng để có hồng đào thì mình canh theo khoảng thời gian trên đây.

- Muốn chanh nhiều nước hơn thì mình lăn qua lăn lại vài lần trước khi vắt.

- Muốn cắt hành không cay mắt thì bỏ nó vào tủ lạnh một khoảng thời gian (30p).

- Để chế biến cua dễ dàng hơn thì mình bỏ vào nước đá ngâm khoảng 10p, sau đó thì không lo bị cua kẹp.

- Nấu những món như Spaghetii hay nem rán, nếu thịt quá dai để cắt thì để đông lạnh vừa đủ sẽ dễ băm nhỏ hơn.

- Khi muốn hâm lại đồ ăn thì mình dùng nồi đất, mình thấy như vậy đồ ăn sẽ không bị khô và dở đi.

- Mỗi lần làm món thịt kho tàu, sau khi luộc và bóc vỏ trứng, mình sẽ dùng tăm đâm vài lỗ trên bề mặt của trứng để thấm gia vị.

- Khi xào rau thì thường sau đó món ăn sẽ bị khô và bay hơi mất nhiều chất dinh dưỡng, để tránh trường hợp đó thì khi chảo nóng mình sẽ cho một ít nước vào.

- Cơm nguội vứt đi thì rất phí, nên mình thường tận dụng nó để làm cơm chiên.

- Thêm vài hạt muối vào trước khi chiên rán, hoặc là thêm vào chút bột mì trước khi chiên, trong quá trình chiên sẽ không còn bị bắn dầu mỡ ra ngoài nữa.

Hiện tại mình chỉ nhớ được nhiêu đó ạ, chỉ là những tips mình dùng và thấy hiệu quả :D

Trả lời
https://cdn.noron.vn/2021/12/06/32362319811382615-1638780906.jpg

- Khi luộc trứng để có hồng đào thì mình canh theo khoảng thời gian trên đây.

- Muốn chanh nhiều nước hơn thì mình lăn qua lăn lại vài lần trước khi vắt.

- Muốn cắt hành không cay mắt thì bỏ nó vào tủ lạnh một khoảng thời gian (30p).

- Để chế biến cua dễ dàng hơn thì mình bỏ vào nước đá ngâm khoảng 10p, sau đó thì không lo bị cua kẹp.

- Nấu những món như Spaghetii hay nem rán, nếu thịt quá dai để cắt thì để đông lạnh vừa đủ sẽ dễ băm nhỏ hơn.

- Khi muốn hâm lại đồ ăn thì mình dùng nồi đất, mình thấy như vậy đồ ăn sẽ không bị khô và dở đi.

- Mỗi lần làm món thịt kho tàu, sau khi luộc và bóc vỏ trứng, mình sẽ dùng tăm đâm vài lỗ trên bề mặt của trứng để thấm gia vị.

- Khi xào rau thì thường sau đó món ăn sẽ bị khô và bay hơi mất nhiều chất dinh dưỡng, để tránh trường hợp đó thì khi chảo nóng mình sẽ cho một ít nước vào.

- Cơm nguội vứt đi thì rất phí, nên mình thường tận dụng nó để làm cơm chiên.

- Thêm vài hạt muối vào trước khi chiên rán, hoặc là thêm vào chút bột mì trước khi chiên, trong quá trình chiên sẽ không còn bị bắn dầu mỡ ra ngoài nữa.

Hiện tại mình chỉ nhớ được nhiêu đó ạ, chỉ là những tips mình dùng và thấy hiệu quả :D

Nấu ăn hay bị thừa lại dầu, bỏ đi thì phí lắm. Chia sẻ cho mọi người áp dụng nè ^^

https://cdn.noron.vn/2021/11/15/8ae41747ed5fd5782dfa954c4b53f3d5-1636951421.jpg
  • Khi chiên rán một món gì đó để tránh bị bắn mỡ thì mình thêm chút bột mì vào chảo trước khi đặt nguyên liệu.
  • Muốn những món chiên rán có màu vàng đẹp mắt khi đun nóng dầu mình vắt vào đó một vài giọt nước chanh.
  • Để nồi nước dùng trong vắt, không có váng mình hầm thịt trên lửa nhỏ từ 1-3h và liên tục vớt bọt trong khi nấu.
  • Khi luộc mì mình thêm một chút dầu ăn để chúng không bị dính vào nhau và nước bọt của mì luộc cũng không bị trào ra ngoài.
  • Trước khi nấu đậu phụ, mình ngâm nó trong nước sôi 10 phút để loại bỏ vị chua của đậu và kiềm.
  • Nấu cháo mà không muốn bị tràn bọt ra ngoài mình sẽ đặt một cái thìa gỗ ngang miệng nồi.
  • Cắt bánh bằng dao mà bị dính nhiều kem thì thật lãng phí nên mình thường rửa dao bằng nước nóng trước khi cắt để hạn chế tình trạng này.
  • Muốn rán xúc xích chín đều và ngon thì mình sẽ khứa một vài đường trên chiếc xúc xích.
  • Để giữ rau tươi lâu mình sẽ bọc nó bằng một miếng giấy bạc.
  • Muốn làm sạch chảo nấu ăn dầu mỡ thì mình sẽ thay nước rửa bát thông thường bằng muối ăn.
  • Khi cắt ớt để chúng không làm bỏng tay mình sẽ thoa một lớp dầu ăn khắp tay trước khi thái.
  • Muốn bóc tỏi dễ dàng hơn mình sẽ ngâm nó trong một bát nước ấm tầm 5 phút.

Mình không hay nấu ăn nên cũng không biết rõ

1. Nấu cái gì cũng phải bỏ muối=)))))))))) thế mới vừa miệng, không thì nhạt nhẽo lắm.

2. Đồ dở hay ngon thì luôn phải hâm cho nóng, không nóng mình không ăn