Những tips nấu ăn hay ho mà mọi người hay áp dụng?
ẩm thực
- Khi luộc trứng để có hồng đào thì mình canh theo khoảng thời gian trên đây.
- Muốn chanh nhiều nước hơn thì mình lăn qua lăn lại vài lần trước khi vắt.
- Muốn cắt hành không cay mắt thì bỏ nó vào tủ lạnh một khoảng thời gian (30p).
- Để chế biến cua dễ dàng hơn thì mình bỏ vào nước đá ngâm khoảng 10p, sau đó thì không lo bị cua kẹp.
- Nấu những món như Spaghetii hay nem rán, nếu thịt quá dai để cắt thì để đông lạnh vừa đủ sẽ dễ băm nhỏ hơn.
- Khi muốn hâm lại đồ ăn thì mình dùng nồi đất, mình thấy như vậy đồ ăn sẽ không bị khô và dở đi.
- Mỗi lần làm món thịt kho tàu, sau khi luộc và bóc vỏ trứng, mình sẽ dùng tăm đâm vài lỗ trên bề mặt của trứng để thấm gia vị.
- Khi xào rau thì thường sau đó món ăn sẽ bị khô và bay hơi mất nhiều chất dinh dưỡng, để tránh trường hợp đó thì khi chảo nóng mình sẽ cho một ít nước vào.
- Cơm nguội vứt đi thì rất phí, nên mình thường tận dụng nó để làm cơm chiên.
- Thêm vài hạt muối vào trước khi chiên rán, hoặc là thêm vào chút bột mì trước khi chiên, trong quá trình chiên sẽ không còn bị bắn dầu mỡ ra ngoài nữa.
Hiện tại mình chỉ nhớ được nhiêu đó ạ, chỉ là những tips mình dùng và thấy hiệu quả :D
Bảo Thyy
- Khi luộc trứng để có hồng đào thì mình canh theo khoảng thời gian trên đây.
- Muốn chanh nhiều nước hơn thì mình lăn qua lăn lại vài lần trước khi vắt.
- Muốn cắt hành không cay mắt thì bỏ nó vào tủ lạnh một khoảng thời gian (30p).
- Để chế biến cua dễ dàng hơn thì mình bỏ vào nước đá ngâm khoảng 10p, sau đó thì không lo bị cua kẹp.
- Nấu những món như Spaghetii hay nem rán, nếu thịt quá dai để cắt thì để đông lạnh vừa đủ sẽ dễ băm nhỏ hơn.
- Khi muốn hâm lại đồ ăn thì mình dùng nồi đất, mình thấy như vậy đồ ăn sẽ không bị khô và dở đi.
- Mỗi lần làm món thịt kho tàu, sau khi luộc và bóc vỏ trứng, mình sẽ dùng tăm đâm vài lỗ trên bề mặt của trứng để thấm gia vị.
- Khi xào rau thì thường sau đó món ăn sẽ bị khô và bay hơi mất nhiều chất dinh dưỡng, để tránh trường hợp đó thì khi chảo nóng mình sẽ cho một ít nước vào.
- Cơm nguội vứt đi thì rất phí, nên mình thường tận dụng nó để làm cơm chiên.
- Thêm vài hạt muối vào trước khi chiên rán, hoặc là thêm vào chút bột mì trước khi chiên, trong quá trình chiên sẽ không còn bị bắn dầu mỡ ra ngoài nữa.
Hiện tại mình chỉ nhớ được nhiêu đó ạ, chỉ là những tips mình dùng và thấy hiệu quả :D
Anh Nguyen
Nấu ăn hay bị thừa lại dầu, bỏ đi thì phí lắm. Chia sẻ cho mọi người áp dụng nè ^^
Trân Trân
Đặng Lê Anh Khoa
Mình không hay nấu ăn nên cũng không biết rõ
1. Nấu cái gì cũng phải bỏ muối=)))))))))) thế mới vừa miệng, không thì nhạt nhẽo lắm.
2. Đồ dở hay ngon thì luôn phải hâm cho nóng, không nóng mình không ăn