Những sai lầm trong nhà bếp gây nguy hại đến sức khoẻ
Bạn có biết:
- Những miếng xốp rửa bát cần được vệ sinh và thay thế thường xuyên, khoảng 1 tháng/ lần.
- Sử dụng thớt khác nhau cho thức ăn sống và thức ăn chín để tránh nhiễm khuẩn chéo.
- Tẩy rửa và vệ sinh bề mặt bếp thật kỹ lưỡng để đạt mức tối ưu trong an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Đừng rửa thịt sống. Thay vào đó, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ khuyến cáo nên làm nóng thịt trên một mức nhiệt độ đủ để tiêu diệt vi khuẩn và ký sinh trùng gây ngộ độc thực phẩm.
- Để đồ ăn quá ra bên ngoài quá lâu, việc này sẽ khiến gia tăng vi khuẩn và gây bệnh cho người dùng. Tốt nhất là phải giữ nóng các thực phẩm nóng (từ 60 độ C trở lên) và giữ lạnh các thực phẩm lạnh (từ 4 độ C trở xuống).
Chia sẻ thêm những kinh nghiệm của bạn để mọi người cũng nắm nhé.
sức khoẻ
Nội dung liên quan