Những món ăn Việt Nam làm thế giới sợ hãi
- Trứng vịt lộn
Có thể nói đây là một món ăn bình dân nhưng vô cùng bổ dưỡng. Trứng vịt được ấp từ khoảng 19 - 21 ngày sau đó đun sôi, đập bỏ vỏ, ăn khi còn nóng cùng với gừng và rau răm.
Phần con vịt còn nguyên bên trong đã khiến cho món ăn này trở thành món ăn "kinh dị" trong mắt du khách nước ngoài.
- Mắm tôm
Nguyên liệu chính của món này là tôm và muối ăn. Mắm tôm có một hương vị và một mùi vô cùng đặc trưng, khiến cho ai nếu "hợp" thì sẽ thích mê, thậm chí là "nghiện" luôn, còn ai mà "sợ" thì sẽ không thể nào ngửi nổi chứ chưa nói đến việc nếm thử.
- Tiết canh
Đây là món ăn được chế biến trực tiếp từ... máu động vật tươi. Để hãm đông máu, người ta sẽ trộn vào máu tươi một chút muối nhạt hoặc nước mắm. Sau đó, sụn, thịt động vật băm nhỏ sẽ được trộn đều thành một hỗn hợp. Và thực tế là hầu như chẳng có du khách quốc tế nào muốn hoặc dám nếm thử món này.
- Thịt chó
Người xưa có một quan niệm là: "ăn thịt chó để giải đen". Còn với người phương Tây, chó vừa là vật nuôi nhưng cũng vừa là một người bạn, do đó nên họ không thể chấp nhận nổi việc con vật nuôi của mình trở thành một món ăn.
Bạn có ăn được các món trên không?
Hoặc bạn thấy món nào "kinh dị" nhất?
Ảnh: Internet
ăn uống
,ẩm thực
Món này đậm chất Việt Nam :))
Trúc Quyên Trương
Món này đậm chất Việt Nam :))