Nguồn gốc về Kẹo Hồ Lô của Trung Quốc?
kiến thức chung
Vào thời nhà Tống (960-1279), một trong những phi tần được sủng ái của hoàng đế Tống Quang Tông (1147-1200) mắc phải một căn bệnh trầm trọng. Các thái y trong hoàng cung đều không có cách cứu chữa nhưng lại có một vị thần y trong dân gian diện kiến nhà vua và xin nhà vua cho phép mình chữa trị cho vị phi tần đó. Phương thuốc ông đưa ra vô cùng đơn giản đó là cho bọc những quả táo gai trong nước đường đun nóng, ăn từ 5 đến 10 viên trước mỗi bữa ăn thì vương phi sẽ hồi phục trong hai tuần. Và quả thật phương thuốc đã phát huy tác dụng khiến cho các thái y và quan lại trong triều hết sức kinh ngạc. Sau đó phương thuốc này cũng được lan truyền trong dân gian nhanh chóng, mang đến cho người dân một món ăn tốt cho sức khỏe. Ban đầu một xiên kẹo như vậy chỉ có 2 quả táo gai, một quả nhỏ phía trên và một quả lớn phía dưới. Chính vì điều đó tạo nên hình dáng giống hô lô của xiên kẹo, cái tên kẹo hồ lô cũng bắt nguồn từ đó.
Nội dung liên quan
Minh Quỳnh