Nên mua bếp ga, bếp từ hay bếp hồng ngoại?

  1. Sức khoẻ

Nhà mình trước nay xài bếp ga, nhưng mình đang cân nhắc đổi sang bếp từ hoặc hồng ngoại.
Theo mình biết thì:
- Bếp ga ít tốn kém nhất (chi phí sử dụng thường chỉ khoảng 600-800k/tháng), tuy nhiên độ an toàn khá thấp (nổ ga).
- Bếp hồng ngoại mắc hơn và có chi phí sử dụng rơi vào khoảng hơn 2tr/tháng, an toàn hơn bếp ga.
- Bếp từ mình chưa từng sử dụng, chỉ biết là nó mắc hơn cả bếp hồng ngoại, nhưng hiệu suất có thể cao lên đến 90% (không thất thoát nhiệt như bếp hồng ngoại). Tuy nhiên hình như bếp từ không thích hợp trong việc chế biến các món rim kho, chiên xào, do nhiệt độ không ổn định, cũng không dàn trải đều được mặt chảo!?
Bạn nào có kinh nghiệm có thể tư vấn giúp mình không nhỉ? ^_^ Đa tạ đa tạ.
Từ khóa: 

bếp

,

nấu ăn

,

bếp ga

,

bếp từ

,

bếp hồng ngoại

,

sức khoẻ

Theo mình, nếu công việc của bạn bận rộn và thích nấu nướng nhanh và nấu ăn đơn giản thì bếp hồng ngoại là một lựa chọn tốt. Còn nếu nấu ăn thường xuyên, yêu cầu cao cho chất lượng món nấu thì bếp ga vẫn là lựa chọn cần ưu tiên hơn.
Nhưng xét về xu hướng hiện đại thì Bếp từ đang là dòng sản phẩm được đánh giá là an toàn và thân thiện hơn rất nhiều. Nó không chỉ là vật dụng để đun nấu mà còn là một điểm nhấn cho không gian bếp của gia đình bạn. Tuy nhiên có một nhược điểm nhỏ là Bếp từ thường kén xoong nồi.
Tuy nhiên, theo mình, sử dụng bếp từ vẫn là nhanh, sạch sẽ và an toàn nhất.
Trả lời
Theo mình, nếu công việc của bạn bận rộn và thích nấu nướng nhanh và nấu ăn đơn giản thì bếp hồng ngoại là một lựa chọn tốt. Còn nếu nấu ăn thường xuyên, yêu cầu cao cho chất lượng món nấu thì bếp ga vẫn là lựa chọn cần ưu tiên hơn.
Nhưng xét về xu hướng hiện đại thì Bếp từ đang là dòng sản phẩm được đánh giá là an toàn và thân thiện hơn rất nhiều. Nó không chỉ là vật dụng để đun nấu mà còn là một điểm nhấn cho không gian bếp của gia đình bạn. Tuy nhiên có một nhược điểm nhỏ là Bếp từ thường kén xoong nồi.
Tuy nhiên, theo mình, sử dụng bếp từ vẫn là nhanh, sạch sẽ và an toàn nhất.

Sau khi cân nhắc thông tin và gợi ý từ rất nhiều nguồn, bao gồm cả phản hồi của tất cả các bạn trong thớt này, thì mình đã quyết định xuống tay mua bếp từ.

Do mới sử dụng lần đầu nên mình & gia đình còn gặp nhiều bất tiện. Một trong những bất tiện trước hết phải kể đến việc luôn phải sử dụng chảo/nồi chuyên dụng (đáy phẳng). Toàn bộ đống chảo/nồi không thích hợp coi như không dùng được nữa.

Tuy nhiên bếp từ nấu rất nhanh. Trước đây mình còn vừa bật bếp vừa tranh thủ làm một số việc khác được, giờ thì không làm thế nữa, nhưng tiết kiệm được kha khá thời gian.

Một lần nữa xin cảm ơn tất cả mọi người đã tham gia góp ý! ^_^ đa tạ đa tạ!

Em không rành cho lắm nhưng thấy mọi bếp đều có công dụng , hiệu quả riêng với một phương pháp (cách) nấu ăn.
Em thì sẽ chọn bếp từ vì chắc nó dễ vệ sinh với nấu ở đâu thì cũng đạt hiệu quả, và còn nhiều tính năng tiên tiến khác đang được phát triển trên các dòng bếp từ tương lai ạ.
Hôm nay mấy chị chuyên nội trợ cũng confirm là nấu bếp gas ngon hơn mọi người ạ :)) Nấu bếp từ chiên món ăn không giòn với nấu bằng lửa thì các bà nội trợ dễ điều chỉnh nhiệt độ khi nấu hơn =))) Mấy chị đang đòi bỏ bếp từ lắp lại bếp gas nè :)))

Bếp ga, bếp từ, bếp hồng ngoại theo mình có điểm khác biệt sau:

  • bếp ga phổ thông và chi phí thấp
  • bếp từ kén nồi chuyên dụng
  • bếp hồng ngoại mình mới tiếp cận nghe nói sử dụng văn minh, vệ sinh

Nấu ăn gia đình cơ bản ít người, các món ăn cũng cơ bản. Lâu nay mình thấy các gia đình vẫn sử dụng bếp ga, đang thay đổi dần sang bếp từ và hồng ngoại. Thật ra nấu ăn cần sự tỉ mỉ của người làm bếp và trong đó nhiệt độ của bếp ảnh hưởng đến chất lượng và thành công của các món ăn. Bạn cần sử dụng loại bếp nào mà bạn thâythấy phù hợp sở thích, điều kiện và cách nấu nướng của gia đình bạn nhé. Vì thật ra chúng ta cung không cầu toàn được, nấu các món kho như kho cá chẳng hạn, bạn phải đun bếp củi thì mới nhất

- Bếp gas: nấu ngon hơn, dễ kiểm soát lửa và thích hợp với nhiều loại nồi, chi phí rẻ
- Bếp từ: không phải loại nồi nào cũng hợp, an toàn và đẹp nhất còn nấu thì bình thường á anh
- Bếp hồng ngoại: Em thấy rất tốn năng lượng, khó điều chỉnh nhiệt nhưng thích hợp với các món lẩu, hầm, ninh xương.
Nhà em vẫn dùng bếp gas và có 1 bếp hồng ngoại để thi thoảng ăn lẩu. :)
Bếp từ dùng thích nhất (ở thành phố, ít mất điện), vì an toàn, nhanh, và đặc biệt tốt trong các món luộc, nấu canh.
Về các món rang, rim thì dùng bếp từ hơi khó. Và thực tế các bếp từ "đắt" hay không chủ yếu là ở khả năng xử lý mấy món rang, rim này.
Tuy vậy có thể xử lý bằng cách dùng các loại chảo nặng, dày.
level nấu nướng của mình chỉ ở mức đọc công thức và làm theo thôi, kết quả ăn được là mừng.
Nếu là mình thì mình sẽ chọn bếp từ cho sạch đẹp
Bếp từ dùng đa năng và bền hơn, lại thích hợp dùng trong phòng kín. Bếp hồng ngoại kín còn bếp ga dễ nổ.