Nên chặt gà hay cắt gà?

  1. Kiến thức chung

Nhà mình thường hay chặt, nhưng mình có nghe nói các vị đầu bếp giỏi chuyên nghiệp thường chỉ cần một con dao thật sắc và cắt gà dọc theo các khớp của miếng thịt gà. Chắc cũng do họ chỉ cắt nên dao cũng ít mòn hơn là khi dùng để chặt quá nhiều.

Thêm nữa là nếu chặt thì nhiều khả năng sẽ chặt trúng giữa các phần xương, làm hở các cạnh sắc nhọn của xương gà ra, khi ăn rất nguy hiểm. Mọi người thường làm thịt gà như thế nào?

Từ khóa: 

làm thịt gà

,

thịt gà

,

chặt gà

,

kiến thức chung

Thông thường cắt gà chỉ áp dụng cho gia đình nhỏ có vợ, chồng, con cái (3-4 người) thôi. Còn hầu như khi bày ra đĩa mời khách hoặc nhà đông người thì hầu như toàn chặt gà thành từng miếng nhỏ để phân chia cho dễ.

Trong quá trình chặt gà không tránh được các cạnh sắc nhọn của xương gà, cách duy nhất là chọn con dao thật sắc và thớt thật chắc , thêm người chặt gà đẳng cấp nữa là ngon ngay.

Trả lời

Thông thường cắt gà chỉ áp dụng cho gia đình nhỏ có vợ, chồng, con cái (3-4 người) thôi. Còn hầu như khi bày ra đĩa mời khách hoặc nhà đông người thì hầu như toàn chặt gà thành từng miếng nhỏ để phân chia cho dễ.

Trong quá trình chặt gà không tránh được các cạnh sắc nhọn của xương gà, cách duy nhất là chọn con dao thật sắc và thớt thật chắc , thêm người chặt gà đẳng cấp nữa là ngon ngay.

Đây là cách chặt gà đúng cách này


Nhà mình thì dùng kéo cắt =))

Gà nên xé, đừng chặt. Còn cắt thì giống là rút xương hơn.

Gà để nguyên con, xé ra, tách thịt và xương ra, thì ko bị vụn mà xương có ít thịt dễ gặm hơn.