Nấu xôi đậu xanh thế nào cho thơm dẻo?

  1. Kỹ năng mềm

Tôi hay nấu xôi đậu xanh cho cúng rằm, làm giỗ. Đã làm nhiều lần theo cách hay làm nhưng xôi bị cứng, khô, hạt rời không được ngon. Ai có công thức nào để nấu món này được thơm dẻo có thể chỉ tôi không? Xin cảm ơn.
Từ khóa: 

kỹ năng mềm

Mình thích ăn xôi cứng,khô,hạt rời cơ :)))

Trả lời

Mình thích ăn xôi cứng,khô,hạt rời cơ :)))

Xôi đậu xanh là món khá dễ nấu mà, tôi hay làm theo công thức này thấy xôi luôn dèo thơm như ý muốn. Chị tham khảo thử xem có khác gì với cách chị hay làm không nhé:

Nguyên liệu cần có:

- Gạo nếp cái hoa vàng: 500g (hoặc nếp nương)

- Đậu xanh: 400g

- Nước cốt dừa, muối và đường

Cách nấu xôi:

- Đậu xanh bỏ vỏ, chọn bỏ những hạt lỗi. Cho vào ngâm nước khoảng 5 tiếng.

Cách nấu xôi đậu xanh thơm dẻo cúng rằm tháng 7
- Gạo nếp vo sạch cho vào ngâm nước khoảng 6 - 8 tiếng. Nếu ngâm nước nóng thì nhanh hơn.

Cách nấu xôi đậu xanh thơm dẻo cúng rằm tháng 7
- Cho gạo nếp, đậu xanh, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường vào trộn đều và cho lên nồi đồ xôi. Khi sôi khoảng 10 phút đảo đều lên và đun tiếp đến khi chín mềm. Chú ý lượng nước để xôi không bị không bị khô hoặc nhão.

- Khi xôi chín gần lấy ra thì cho 3 thìa cà phê nước cốt dừa vào và đảo đều tay rồi cho ra đĩa.

Cách nấu xôi đậu xanh thơm dẻo cúng rằm tháng 7