Xôi đậu xanh là món khá dễ nấu mà, tôi hay làm theo công thức này thấy xôi luôn dèo thơm như ý muốn. Chị tham khảo thử xem có khác gì với cách chị hay làm không nhé:
Nguyên liệu cần có:
- Gạo nếp cái hoa vàng: 500g (hoặc nếp nương)
- Đậu xanh: 400g
- Nước cốt dừa, muối và đường
Cách nấu xôi:
- Đậu xanh bỏ vỏ, chọn bỏ những hạt lỗi. Cho vào ngâm nước khoảng 5 tiếng.
- Gạo nếp vo sạch cho vào ngâm nước khoảng 6 - 8 tiếng. Nếu ngâm nước nóng thì nhanh hơn.
- Cho gạo nếp, đậu xanh, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường vào trộn đều và cho lên nồi đồ xôi. Khi sôi khoảng 10 phút đảo đều lên và đun tiếp đến khi chín mềm. Chú ý lượng nước để xôi không bị không bị khô hoặc nhão.
- Khi xôi chín gần lấy ra thì cho 3 thìa cà phê nước cốt dừa vào và đảo đều tay rồi cho ra đĩa.
Khaii
Linh nấu là thơm dẻo :))
Hương Đỗ
Xôi đậu xanh là món khá dễ nấu mà, tôi hay làm theo công thức này thấy xôi luôn dèo thơm như ý muốn. Chị tham khảo thử xem có khác gì với cách chị hay làm không nhé:
Nguyên liệu cần có:
- Gạo nếp cái hoa vàng: 500g (hoặc nếp nương)
- Đậu xanh: 400g
- Nước cốt dừa, muối và đường
Cách nấu xôi:
- Đậu xanh bỏ vỏ, chọn bỏ những hạt lỗi. Cho vào ngâm nước khoảng 5 tiếng.
- Gạo nếp vo sạch cho vào ngâm nước khoảng 6 - 8 tiếng. Nếu ngâm nước nóng thì nhanh hơn.
- Cho gạo nếp, đậu xanh, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường vào trộn đều và cho lên nồi đồ xôi. Khi sôi khoảng 10 phút đảo đều lên và đun tiếp đến khi chín mềm. Chú ý lượng nước để xôi không bị không bị khô hoặc nhão.
- Khi xôi chín gần lấy ra thì cho 3 thìa cà phê nước cốt dừa vào và đảo đều tay rồi cho ra đĩa.