Nấu xôi đậu xanh thế nào cho thơm dẻo?

  1. Phong cách sống

Nấu xôi đậu xanh thế nào cho thơm dẻo?
Từ khóa: 

phong cách sống

Linh nấu là thơm dẻo :))

Trả lời

Linh nấu là thơm dẻo :))

Xôi đậu xanh là món khá dễ nấu mà, tôi hay làm theo công thức này thấy xôi luôn dèo thơm như ý muốn. Chị tham khảo thử xem có khác gì với cách chị hay làm không nhé:

Nguyên liệu cần có:

- Gạo nếp cái hoa vàng: 500g (hoặc nếp nương)

- Đậu xanh: 400g

- Nước cốt dừa, muối và đường

Cách nấu xôi:

- Đậu xanh bỏ vỏ, chọn bỏ những hạt lỗi. Cho vào ngâm nước khoảng 5 tiếng.

Cách nấu xôi đậu xanh thơm dẻo cúng rằm tháng 7
- Gạo nếp vo sạch cho vào ngâm nước khoảng 6 - 8 tiếng. Nếu ngâm nước nóng thì nhanh hơn.

Cách nấu xôi đậu xanh thơm dẻo cúng rằm tháng 7
- Cho gạo nếp, đậu xanh, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường vào trộn đều và cho lên nồi đồ xôi. Khi sôi khoảng 10 phút đảo đều lên và đun tiếp đến khi chín mềm. Chú ý lượng nước để xôi không bị không bị khô hoặc nhão.

- Khi xôi chín gần lấy ra thì cho 3 thìa cà phê nước cốt dừa vào và đảo đều tay rồi cho ra đĩa.

Cách nấu xôi đậu xanh thơm dẻo cúng rằm tháng 7