Mứt gừng - món ngon tinh hoa tết Việt
Trong ký ức của mình, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, là người người làm mứt nhà nhà làm mứt. Có người thích mứt gừng, có người thích mứt bí đao, cũng có người thích mứt dừa thơm thảo.,,, Riêng nhà mình,, thì vẫn luôn có truyền thống làm mứt gừng.
Thông thường, phải siêng năng lắm, và có lòng với Tết lắm, mới "chịu khó" ngồi rim mứt gừng. Vì bây giờ, muốn thì chỉ cần ra tiệm mà mua, có sẵn, hơi đâu mà vất vả cho mệt người ra. Ăn thì có bao nhiêu.
Tuy nhiên, nhà mình thì năm nào cũng Má tự tay rim mứt. Má nói, phải mình làm, ăn nó mới có hơi Tết.
Năm nay, mặc dù mình không về quê, và những hình ảnh mình chia sẻ ở đây, chỉ là hình ảnh của năm ngoái, nhưng chắc chắn rằng, nhìn hình ảnh thôi, cũng đủ để mình thấy và cảm nhận được cái "hơi" Tết đó rồi.
Tết nhà bạn có làm món mứt nào không? Bạn có còn ăn mứt gừng vào mỗi dịp Tết đến? Khi ăn, bạn có còn cảm nhận cái hương vị Tết qua từng miếng mứt không?
Duyên Trương