Món ăn truyền thống của Hàn Quốc trong dịp Tết là?
kiến thức chung
Câu hỏi được gộp với Những món ăn truyền thống ngày Tết ở Hàn Quốc?
Vào dịp tết Nguyên Đán của người Hàn, trong bữa cơm không thể thiếu được những món ăn như Japchae, Tteokguk hay Yaksik…Hãy cùng nhau tìm hiểu những món ăn truyền thống trong ngày tết của người Hàn nhé.
1.Kim Chi
Nhắc đến nền văn hóa ẩm thực Hàn Quốc thì không thể thiếu được Kim Chi, nó được coi như biểu tượng của đất nước Hàn Quốc một món ăn tuy dân dã nhưng lại mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Nguyên liệu để làm Kimchi gồm có: Cải thảo, củ cải, bột ớt, tỏi, hành, gừng, cá mực, tôm, sò hoặc các loại hải sản khác. Kim chi là món ăn không thể thiếu được trong bàn ăn của người Hàn Quốc kể cả vào những ngày bình thường.
2.Tteok kuk
Vào buổi sáng mùng 1 Tết, trong mâm cơm của người Hàn phải có một bát canh Tteokguk. Họ quan niệm rằng năm mới của họ sẽ không được trọn vẹn nếu thiếu món canh Tteokguk. Món canh này được làm từ bánh dày màu trắng tinh được thái lát mỏng rồi sau đó nấu cùng với nước xương bò hầm, trứng và rong biển sau đó thêm các loại gia vị đặc trưng của Hàn Quốc. Tteokguk là món ăn mang lại nhiều may mắn và đánh dấu một năm mới qua đi của người dân xứ sở kim chi.
3.Sơl-lal
Người dân Hàn Quốc vào ngày tết cổ truyền sẽ được mặc áo Hanbok truyền thống và đi cúng lễ tổ tiên, đi thăm hỏi hàng xóm láng giềng, cầu chúc một năm mới may mắn và bình an canh Sơl-lal được chế biến đơn giản và phải được ăn trong dịp tết. Người Hàn cho rằng năm mới phải ăn món này thì mới thêm được một tuổi nữa.
4.Japchae
Japchae là món miến trộn được xào thập cẩm với các loại rau củ quả và thịt bò, nước tương, dầu mè rồi trộn đều lên để ăn.
5.Bánh Tteok
Bánh Tteok là loại bánh không thể thiếu được trong những dịp lễ tết của người Hàn Quốc. Nó thể hiện được nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc.Bánh Tteok được làm từ rất nhiều các loại bánh khác nhau. Mỗi loại lại có màu khác nhau có nhân khác nhau làm nên hương vị đặc trưng riêng, tạo nên nét đặc sắc trong món ăn này. Nguyên liệu làm bánh gồm có bánh gạo lúa mì trắng chiên với Thịt bò, bầu lát khô, đậu xanh, hạt mầm, lá mùi tàu, hành lá, cà rốt, nấm Shiitake và nước tương. Tuy nhiên thì ngày nay món bánh Tteok có nhiều thay đổi để phù hợp với khẩu vị của mỗi người.
6.Galbijjim
Galbijjimlà một món hầm được sở hữu nguyên liệu chính là galbi là sườn ướp với nước sốt. Nguyên liệu chính là sườn bò được chặt thành từng miếng nhỏ rồi ướp với nước tương, tiêu, hành khô, đường, dầu mè rồi đem hầm trong một khoảng thời gian nhất định, tới khi thịt mềm và có mùi thơm
7.Cháo đậu đỏ
Cháo đậu đỏ là một món ăn rất truyền thống được sử dụng trong những ngày lễ Tết của người Hàn. Đậu đỏ sẽ được ngâm trong nước cho đến khi nhừ, sau đó cho gạo vào nấu đến khi thành cháo. Rồi cho thêm những hạt chân trâu để ăn thêm hương vị.
8.Tteokgalbi
Tteokgalbi giống với món chả viên mà thực khách thường thấy ở nhiều nước như Mỹ, Australia. Món thịt viên của Hàn Quốc được làm từ thịt lợn và thịt bò được nặn thành hình tam giác rồi sau đó đem đút lò hoặc áp chảo ăn kèm với các loại rau củ món này thường hay xuất hiện trong năm mới của người Hàn Quốc
9.Yaksik
Yaksik không chỉ là một món ăn đơn thuần mà nó còn có tác dụng chữa bệnh rất thần kỳ. Được làm từ gạo nếp với hạt dẻ, táo tàu và hạt thông. Người ta thường cho thêm đường nâu, dầu mè và nước tương vào trong món ăn làm cho món ăn có hương vị rất đậm đà.
Nếu bạn du lịch hàn quốc vào dịp tết Nguyên Đán hãy nhớ thưởng thức những món ăn truyền thống của người Hàn nhé. Bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên.
Hạo Thiên
Lam Hoàng